Tech

10 nhà cung cấp giải pháp hồ dữ liệu hàng đầu vào năm 2022


Chúng tôi rất vui mừng được đưa Transform 2022 trực tiếp trở lại vào ngày 19 tháng 7 và hầu như từ ngày 20 – 28 tháng 7. Tham gia cùng các nhà lãnh đạo về AI và dữ liệu để có các cuộc nói chuyện sâu sắc và các cơ hội kết nối thú vị. Đăng ký ngay hôm nay!


Khi thế giới ngày càng trở nên dựa vào dữ liệu, các doanh nghiệp phải tìm ra các giải pháp phù hợp để giúp họ đạt được kết quả mong muốn. Hồ dữ liệu lưu trữ đã thu hút được sự chú ý của nhiều tổ chức cần lưu trữ một lượng lớn thông tin thô, phi cấu trúc cho đến khi nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng phân tích.

Thị trường giải pháp hồ dữ liệu dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới và được thúc đẩy bởi các nhà cung cấp cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí, có thể mở rộng cho khách hàng của họ.

Tìm hiểu thêm về các giải pháp hồ dữ liệu, những tính năng chính mà chúng nên có và một số nhà cung cấp hàng đầu cần xem xét trong năm nay.

Giải pháp hồ dữ liệu là gì?

Hồ dữ liệu được định nghĩa là một kho lưu trữ tập trung, duy nhất có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin bán cấu trúc và phi cấu trúc ở dạng nguyên bản, thô của nó.

Một tổ chức thường lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc trong một hồ dữ liệu nếu nó chưa quyết định thông tin đó sẽ được sử dụng như thế nào. Một số ví dụ về dữ liệu phi cấu trúc bao gồm hình ảnh, tài liệu, video và âm thanh. Các kiểu dữ liệu này rất hữu ích trong các ứng dụng máy học (ML) và phân tích nâng cao hiện nay.

Các hồ dữ liệu khác với các kho dữ liệu, nơi lưu trữ thông tin có cấu trúc, được lọc cho các mục đích cụ thể trong các tệp hoặc thư mục. Các hồ dữ liệu được tạo ra để đáp ứng với một số hạn chế của kho dữ liệu. Ví dụ, kho dữ liệu đắt tiền và độc quyền, không thể xử lý các trường hợp sử dụng kinh doanh nhất định mà một tổ chức phải giải quyết và có thể dẫn đến sự đồng nhất thông tin không mong muốn.

Các giải pháp hồ dữ liệu tại chỗ thường được sử dụng trước khi đám mây được sử dụng rộng rãi. Bây giờ, người ta hiểu rằng một số máy chủ lưu trữ tốt nhất cho các hồ dữ liệu là các nền tảng dựa trên đám mây vì khả năng mở rộng vốn có của chúng và các dịch vụ mô-đun đáng kể.

Báo cáo năm 2019 từ Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ (GAO) nêu bật một số lợi ích kinh doanh của việc sử dụng đám mâybao gồm dịch vụ khách hàng tốt hơn và việc mua lại các tùy chọn hiệu quả về chi phí cho các dịch vụ quản lý CNTT.

Các hồ dữ liệu đám mây và hồ dữ liệu tại chỗ có ưu và nhược điểm. Doanh nghiệp nên xem xét chi phí, quy mô và các nguồn lực kỹ thuật sẵn có để quyết định loại hình nào là tốt nhất.

Đọc thêm về hồ dữ liệu: Hồ dữ liệu là gì? Định nghĩa, lợi ích, kiến ​​trúc và các phương pháp hay nhất

5 tính năng cần phải có của giải pháp hồ dữ liệu

Điều quan trọng là phải hiểu những tính năng mà hồ dữ liệu cung cấp. Hầu hết các giải pháp đi kèm với các thành phần cốt lõi giống nhau, nhưng mỗi nhà cung cấp có thể có các dịch vụ cụ thể hoặc các điểm bán hàng (USP) duy nhất có thể ảnh hưởng đến quyết định của doanh nghiệp.

Dưới đây là năm tính năng chính mà mọi data lake nên có:

1. Các giao diện, API và điểm cuối khác nhau

Các hồ dữ liệu cung cấp các giao diện, API và điểm cuối đa dạng có thể giúp tải lên, truy cập và di chuyển thông tin dễ dàng hơn nhiều. Những khả năng này rất quan trọng đối với hồ dữ liệu vì nó cho phép dữ liệu phi cấu trúc cho nhiều trường hợp sử dụng, tùy thuộc vào kết quả mong muốn của doanh nghiệp.

2. Hỗ trợ hoặc kết nối với các lớp xử lý và phân tích

Các kỹ sư ML, nhà khoa học dữ liệu, người ra quyết định và nhà phân tích được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​giải pháp hồ dữ liệu tập trung lưu trữ thông tin để dễ dàng truy cập và tính khả dụng. Đặc tính này có thể giúp các chuyên gia dữ liệu và nhà quản lý CNTT làm việc với dữ liệu một cách liền mạch và hiệu quả hơn, do đó cải thiện năng suất và giúp các công ty đạt được mục tiêu của họ.

3. Tính năng tìm kiếm và lập danh mục mạnh mẽ

Hãy tưởng tượng một hồ dữ liệu với lượng lớn thông tin nhưng không có ý thức tổ chức. Một giải pháp hồ dữ liệu khả thi phải kết hợp các phương pháp tổ chức chung và khả năng tìm kiếm, mang lại nhiều giá trị nhất cho người dùng. Các tính năng khác có thể bao gồm lưu trữ khóa-giá trị, gắn thẻ, siêu dữ liệu hoặc các công cụ để phân loại và thu thập các tập hợp con thông tin.

4. Bảo mật và kiểm soát truy cập

Bảo mật và kiểm soát truy cập là hai tính năng bắt buộc phải có với bất kỳ công cụ kỹ thuật số nào. Bối cảnh an ninh mạng hiện nay đang mở rộng, khiến các tác nhân đe dọa dễ dàng khai thác dữ liệu của công ty và gây ra thiệt hại không thể khắc phục được. Chỉ một số người dùng nhất định mới có quyền truy cập vào hồ dữ liệu và giải pháp phải có tính bảo mật cao để bảo vệ thông tin nhạy cảm.

5. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Nhiều tổ chức đang phát triển lớn hơn và hoạt động với tốc độ nhanh hơn nhiều. Các giải pháp hồ dữ liệu phải linh hoạt và có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của các doanh nghiệp hiện đại làm việc với thông tin.

Cũng đọc: Mở khóa phân tích với hồ dữ liệu và phân tích đồ thị

10 nhà cung cấp giải pháp hồ dữ liệu hàng đầu vào năm 2022

Một số giải pháp hồ dữ liệu phù hợp nhất cho các doanh nghiệp trong một số ngành nhất định. Ngược lại, những người khác có thể hoạt động tốt cho một công ty có quy mô cụ thể hoặc với một số lượng nhân viên hoặc khách hàng cụ thể. Điều này có thể khiến việc lựa chọn một nhà cung cấp giải pháp hồ dữ liệu tiềm năng trở nên khó khăn.

Các công ty đang cân nhắc đầu tư vào giải pháp hồ dữ liệu trong năm nay nên xem một số nhà cung cấp dưới đây.

1. Dịch vụ web của Amazon (AWS)

Đám mây AWS cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ thiết yếu cho phép các công ty xây dựng hồ dữ liệu đáp ứng nhu cầu của họ. Giải pháp hồ dữ liệu AWS được sử dụng rộng rãi, tiết kiệm chi phí và thân thiện với người dùng. Nó thúc đẩy tính bảo mật, độ bền, tính linh hoạt và khả năng mở rộng mà bộ lưu trữ đối tượng Amazon S3 cung cấp cho người dùng.

Hồ dữ liệu cũng có tính năng Amazon DynamoDB để xử lý và quản lý siêu dữ liệu. Hồ dữ liệu AWS cung cấp giao diện người dùng (UI) bảng điều khiển trực quan, dựa trên web để quản lý hồ dữ liệu một cách dễ dàng. Nó cũng hình thành các chính sách hồ dữ liệu, xóa hoặc thêm gói dữ liệu, tạo bản kê khai của bộ dữ liệu cho mục đích phân tích và tính năng các gói dữ liệu tìm kiếm.

2. Cloudera

Cloudera là một nhà cung cấp hồ dữ liệu hàng đầu khác sẽ tạo và duy trì lưu trữ an toàn, bảo mật cho tất cả các loại dữ liệu. Một số khả năng Dịch vụ Data Lake của Cloudera SDX bao gồm:

 • Lược đồ dữ liệu / thông tin siêu dữ liệu
 • Quản lý và quản trị siêu dữ liệu
 • Kiểm tra quyền truy cập sẵn sàng tuân thủ
 • Xác thực và ủy quyền truy cập dữ liệu để cải thiện bảo mật

Các lợi ích khác của hồ dữ liệu của Cloudera bao gồm hỗ trợ sản phẩm, tải xuống, cộng đồng và tài liệu. GSK và Toyota tận dụng hồ dữ liệu của Cloudera để thu thập thông tin chi tiết quan trọng về kinh doanh (BI) và quản lý các quy trình phân tích dữ liệu.

3. Databricks

Databricks là một nhà cung cấp khả thi khác và nó cũng cung cấp một số lựa chọn thay thế hồ dữ liệu. Nền tảng Databricks Lakehouse kết hợp các yếu tố tốt nhất hồ dữ liệu và kho để cung cấp độ tin cậy, quản trị, bảo mật và hiệu suất.

Nền tảng của Databricks giúp phá vỡ các silo thường tách biệt và phức tạp hóa dữ liệu, điều này khiến các nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư ML và các chuyên gia CNTT khác thất vọng. Ngoài nền tảng này, Databricks cũng cung cấp giải pháp Delta Lake, một lớp lưu trữ định dạng mở có thể cải thiện quy trình quản lý hồ dữ liệu.

4. Domo

Domo là một công ty phần mềm dựa trên đám mây có thể cung cấp dữ liệu lớn giải pháp cho tất cả các công ty. Người dùng có quyền tự do lựa chọn kiến ​​trúc đám mây phù hợp với doanh nghiệp của họ. Domo là một nền tảng mở có thể tăng cường các hồ dữ liệu hiện có, cho dù đó là trên đám mây hay tại chỗ. Người dùng có thể sử dụng các tùy chọn đám mây kết hợp, bao gồm:

 • Chọn đám mây của Domo
 • Kết nối với bất kỳ dữ liệu đám mây nào
 • Lựa chọn nền tảng dữ liệu đám mây

Domo cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, chẳng hạn như mã hóa BYOK (mang theo khóa của riêng bạn), kiểm soát truy cập dữ liệu và khả năng quản trị. Các tập đoàn nổi tiếng như Nestle, DHL, Cisco và Comcast tận dụng Đám mây Domo để quản lý tốt hơn nhu cầu của họ.

5. Google Cloud

Google là một công ty công nghệ lớn khác cung cấp giải pháp hồ dữ liệu cho khách hàng. Các công ty có thể sử dụng hồ dữ liệu của Google Cloud để phân tích bất kỳ dữ liệu nào một cách an toàn và tiết kiệm chi phí. Nó có thể xử lý khối lượng lớn thông tin và các tác vụ xử lý khác nhau của các chuyên gia CNTT. Các công ty không muốn xây dựng lại các hồ dữ liệu tại chỗ của họ trên đám mây có thể dễ dàng nâng và chuyển thông tin của họ sang Google Cloud.

Một số tính năng chính của các hồ dữ liệu của Google bao gồm Di chuyển Apache Spark và Hadoop, đó là các dịch vụ được quản lý hoàn toàn, khoa học dữ liệu và phân tích tích hợp cũng như các công cụ quản lý chi phí. Các công ty lớn như Twitter, Vodafone, Pandora và Metro đã được hưởng lợi từ các hồ dữ liệu của Google Cloud.

6. Doanh nghiệp HP

Hewlett Packard Enterprise (HPE) là một nhà cung cấp giải pháp hồ dữ liệu khác có thể giúp các doanh nghiệp khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn của họ. Giải pháp của HPE được gọi là GreenLake – nó cung cấp cho các tổ chức một giải pháp dựa trên đám mây, có thể mở rộng thực sự giúp đơn giản hóa trải nghiệm Hadoop của họ.

HPE GreenLake là một giải pháp cuối cùng bao gồm phần mềm, phần cứng và Dịch vụ văn bản điểm HPE. Các dịch vụ này có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua những thách thức về CNTT và dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ có ý nghĩa.

7. IBM

Lãnh đạo công nghệ kinh doanh IBM cũng cung cấp các giải pháp hồ dữ liệu cho các công ty. IBM nổi tiếng với các giải pháp phân tích dữ liệu và điện toán đám mây. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu một hoạt động đang tìm kiếm một giải pháp hồ dữ liệu phù hợp. Phương pháp tiếp cận dựa trên đám mây của IBM hoạt động dựa trên ba nguyên tắc chính: quản trị nhúng, tích hợp tự động và ảo hóa.

Đây là một số giải pháp hồ dữ liệu của IBM:

 • IBM Db2
 • IBM Db2 BigSQL
 • IBM Netezza
 • Truy vấn Watson của IBM
 • Danh mục kiến ​​thức IBM Watson
 • IBM Cloud Pak cho Dữ liệu

Với rất nhiều hồ dữ liệu có sẵn, chắc chắn sẽ có một hồ phù hợp với nhu cầu riêng của công ty. Các doanh nghiệp dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và truyền thông thường sử dụng các hồ dữ liệu của IBM cho nhiều mục đích khác nhau.

số 8. Microsoft Azure

Microsoft cung cấp giải pháp Azure Data Lake, có các phương pháp lưu trữ, xử lý và phân tích dễ dàng bằng nhiều ngôn ngữ và nền tảng khác nhau. Azure Data Lake cũng làm việc với các khoản đầu tư và cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của công ty để làm cho việc quản lý CNTT trở nên liền mạch.

Giải pháp Azure Data Lake có giá cả phải chăng, toàn diện, an toàn và được hỗ trợ bởi Microsoft. Các công ty được hưởng lợi từ sự hỗ trợ và chuyên môn 24/7 để giúp họ vượt qua bất kỳ thách thức dữ liệu lớn nào mà họ có thể phải đối mặt. Microsoft là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân tích kinh doanh và các giải pháp công nghệ, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều tổ chức.

9. Oracle

Các công ty có thể sử dụng Dịch vụ Dữ liệu lớn của Oracle để xây dựng các hồ dữ liệu nhằm quản lý luồng thông tin cần thiết để cung cấp năng lượng cho các quyết định kinh doanh của họ. Dịch vụ Dữ liệu lớn được tự động hóa và sẽ cung cấp cho người dùng một dịch vụ nền tảng hồ dữ liệu Hadoop toàn diện dựa trên Cloudera Enterprise.

Giải pháp này có thể được sử dụng như một hồ dữ liệu hoặc một nền tảng ML. Một tính năng quan trọng khác của Oracle là nó là một trong những hồ dữ liệu nguồn mở tốt nhất hiện có. Nó cũng đi kèm với các công cụ dựa trên Oracle để tăng thêm giá trị. Dịch vụ Dữ liệu lớn của Oracle có khả năng mở rộng, linh hoạt, an toàn và sẽ đáp ứng các yêu cầu lưu trữ dữ liệu với chi phí thấp.

10. Bông tuyết

Giải pháp hồ dữ liệu của Snowflake an toàn, đáng tin cậy và có thể truy cập được và giúp các doanh nghiệp phá vỡ các hầm chứa để cải thiện chiến lược của họ. Các tính năng hàng đầu của hồ dữ liệu Snowflake bao gồm một nền tảng trung tâm cho tất cả thông tin, truy vấn nhanh và cộng tác an toàn.

Siemens và Devon Energy là hai các công ty cung cấp lời chứng thực liên quan đến các giải pháp hồ dữ liệu của Snowflake và đưa ra phản hồi tích cực. Một lợi ích khác của Snowflake là hệ sinh thái đối tác rộng lớn, bao gồm AWS, Microsoft Azure, Accenture, Deloitte và Google Cloud.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng nhà cung cấp giải pháp hồ dữ liệu

Các công ty dành thêm thời gian để nghiên cứu xem nhà cung cấp nào sẽ cung cấp giải pháp hồ dữ liệu doanh nghiệp tốt nhất để họ có thể quản lý thông tin của mình tốt hơn. Thay vì chọn bất kỳ nhà cung cấp nào, tốt nhất bạn nên xem xét tất cả các tùy chọn có sẵn và xác định giải pháp nào sẽ đáp ứng các nhu cầu cụ thể của tổ chức.

Mọi doanh nghiệp đều sử dụng thông tin, một số nhiều hơn những thông tin khác. Tuy nhiên, thế giới đang trở nên dựa trên dữ liệu cao – do đó, việc tận dụng các giải pháp dữ liệu phù hợp sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn trong những năm tới. Danh sách này sẽ giúp các công ty quyết định nhà cung cấp giải pháp hồ dữ liệu nào phù hợp với hoạt động của họ.

Đọc tiếp: Nhận giá trị cao nhất từ ​​dữ liệu của bạn với kiến ​​trúc data lakehouse

Nhiệm vụ của VentureBeat là một quảng trường thành phố kỹ thuật số cho các nhà ra quyết định kỹ thuật có được kiến ​​thức về giao dịch và công nghệ doanh nghiệp chuyển đổi. Tìm hiểu thêm về thành viên.Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button