Tech

25 cách để Ngừng tiêu tiền và Tiết kiệm để Nghỉ hưu


Thật không may, không có phím tắt nào khi nói đến tiết kiệm để nghỉ hưu. Thay vào đó, bạn phải làm tất cả những việc nhỏ để có thể thêm vào cuộc sống ổn định sau sự nghiệp. Kiềm chế chi tiêu, tiết giảm chi phí và dành thêm quỹ chỉ là một số cách thông minh bạn có thể làm để tăng tiền trong ổ trứng của mình.

Dưới đây là 25 lời khuyên để tăng tiết kiệm khi nghỉ hưu và đầu tư vào tương lai của bạn.

1. Bắt đầu nhỏ

Như với bất kỳ thói quen nào, khi bạn thay đổi thói quen của mình, bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ. Thực hiện các thay đổi có thể quản lý được trước khi chuyển sang các nhiệm vụ quan trọng hơn, khó khăn hơn như đầu tư hoặc giảm quy mô.

Ví dụ, hãy tự pha cà phê tại nhà thay vì dừng lại ở một quán cà phê trước khi làm việc. Chọn nhãn hiệu xà phòng rửa tay chung hoặc đợi một ngày trước khi mua đôi giày mới mà bạn đã thấy ở cửa hàng. Tất cả những điều chỉnh nhỏ này sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi lâu dài đối với thói quen chi tiêu quá mức đã ăn sâu của mình và là cách tốt nhất để tiết kiệm về lâu dài.

2. Tạo ngân sách và bám sát nó

Ngồi lại với gia đình của bạn và đánh giá thói quen chi tiêu của bạn. Sau đó, xem lại bảng sao kê ngân hàng trước đây của bạn và quyết định nơi bạn có thể cắt giảm chi phí.

Hãy cụ thể về số tiền bạn có thể chi tiêu cho việc gì. Ví dụ: tạo một danh mục cho chi phí thực phẩm, vận chuyển, quần áo, v.v. và cập nhật ngân sách của bạn thường xuyên để giúp đảm bảo bạn đang đạt được mục tiêu của mình. Có nhiều ứng dụng lập ngân sách giúp quá trình này bớt tẻ nhạt hơn một chút và giúp bạn đi đúng hướng.

3. Dành tiền tiết kiệm

Khi bạn dần thay đổi thói quen chi tiêu của mình để tiết kiệm để nghỉ hưu, hãy chắc chắn để số tiền tiết kiệm của bạn sang một bên trong một tài khoản riêng. Thường xuyên theo dõi và đánh dấu số tiền hưu trí của bạn và giữ nó tách biệt với phần còn lại của quỹ của bạn sẽ giữ nguyên vẹn số tiền bạn đang tiết kiệm cho tương lai. Sau khi khoản tiết kiệm của bạn được đặt sang một bên, hãy đầu tư chúng vào các tài khoản miễn thuế, như Roth IRA, để thu được nhiều lợi nhuận nhất cho đồng tiền của bạn.

4. Đầu tư vào sức khỏe của bạn

Trong thế giới ngày nay, chi phí y tế có thể tàn phá tài khoản ngân hàng của bạn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có bảo hiểm y tế tốt. Ăn uống lành mạnh và giữ dáng là những cách cần thiết để tiết kiệm chi phí về lâu dài. Mặc dù thực phẩm tươi sống và tư cách thành viên thể dục có thể đắt đỏ, nhưng điều quan trọng là bạn phải duy trì một lối sống lành mạnh vì nhiều lý do, bao gồm cả sự đảm bảo tài chính trong tương lai của bạn.

Có những khoản đầu tư khác sẽ giúp bạn khỏe mạnh và có khả năng giảm chi phí y tế của bạn. Ví dụ, mua một tấm nệm tốt sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và tiết kiệm tiền về lâu dài vì những người ngủ đủ giấc có nhiều khả năng có chi phí y tế thấp hơn.

5. Phá hủy

Trong cùng một mạch, quản lý mức độ căng thẳng của bạn và chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn là những cách quan trọng để đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh. Căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật ở Mỹ, trong số những nhược điểm rõ ràng khác, có hại cho tài khoản ngân hàng của bạn. Thiền và chuyển động tâm trí đều miễn phí và sẽ cải thiện tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn. Tin hay không thì tùy, ở lại thiền cũng rất tốt cho tương lai tài chính của bạn.

6. Đầu tư vào bản thân

Tham gia một khóa học và học một kỹ năng mới (tốt nhất là có thể bán trên thị trường). Các trường cao đẳng cộng đồng và trung tâm địa phương có thể cung cấp các lớp học giảm giá. Đừng ngại chi tiêu cho các khóa học sẽ giúp bạn học hỏi và phát triển. Ngay cả khi bạn không thể sử dụng các kỹ năng của mình để kiếm thêm tiền, học hỏi những điều mới và mở rộng tầm nhìn của bạn luôn đáng giá.

7. Hủy bỏ các đăng ký không sử dụng và tư cách thành viên

Xem qua bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng gói đăng ký và tư cách thành viên nào mà không có. Thật dễ dàng để đăng ký tư cách thành viên và quên chúng, vì vậy hãy dành một chút thời gian để xem xét tài chính của bạn để xem liệu có bất kỳ khoản phí định kỳ nào có thể bị hủy bỏ hay không.

Nếu bạn có tài khoản phát trực tuyến Netflix, Hulu và HBO, có thể bạn có thể sống mà không có một hoặc hai tài khoản trong vài tháng. Thay vào đó, hãy xem xét lịch trình luân phiên các đăng ký phát trực tuyến. Ví dụ: đóng băng tài khoản Netflix của bạn vào đầu năm và chỉ xem Hulu trong tháng Giêng và tháng Hai. Việc luân phiên các dịch vụ đăng ký của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng ngạc nhiên trong suốt cả năm.

8. Tránh mua một cách bốc đồng

Khi nói đến tài chính cá nhân, đây là một trò chơi có tổng bằng không, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có thể sẽ từ bỏ những gì để mua được món đồ hào nhoáng thu hút mắt bạn. Sau đó, dành 24 giờ để suy nghĩ về một giao dịch mua tiềm năng trước khi mua bất kỳ thứ gì trên 50 đô la.

Để giúp bạn quyết định, hãy viết một danh sách chuyên nghiệp và lừa đảo. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân, mục này sẽ giúp tôi một tháng kể từ bây giờ chứ? Một năm? Nếu câu trả lời là không, hãy xem xét kỹ lưỡng xem món đồ trong danh sách mong muốn của bạn có đáng để bạn hy sinh số tiền khó kiếm được hay không.

9. Bán đồ đạc không dùng đến

Khai báo có thêm lợi ích là bạn kiếm thêm tiền. Việc bán nhà để xe được quảng cáo tốt có thể giúp bạn kiếm được hàng nghìn chiếc chỉ trong một ngày cuối tuần. Bạn cũng có thể bán đồ đạc của mình trên Craigslist, Facebook Marketplace hoặc Poshmark và đóng góp những khoản thu nhập đó vào quỹ hưu trí của mình.

10. Lập kế hoạch trả nợ thẻ tín dụng của bạn

Thoát khỏi nợ nần là một bước quan trọng để tiết kiệm cho thời kỳ nghỉ hưu. Nếu bạn không thực hiện được điều này, bạn sẽ không bao giờ thực sự tiết kiệm được tiền cho tương lai của mình. Quyết định số tiền bạn có thể đủ khả năng để cam kết trả hết nợ của bạn mỗi tháng và tính toán xem sẽ mất bao lâu để trả hết các hóa đơn của bạn với tỷ lệ đó.

11. Tự động hóa chi phí của bạn

Để giữ cho điểm tín dụng của bạn ở trạng thái tốt và tránh các khoản phí trễ hạn, hãy đảm bảo thiết lập thanh toán tự động cho tất cả các hóa đơn của bạn. Phí trả trễ là một sự lãng phí hoàn toàn về tiền bạc và có thể được sử dụng tốt hơn ở những nơi khác, chẳng hạn như trong quỹ hưu trí của bạn.

12. Giảm kích thước

Các khoản thanh toán tiền thuê nhà hoặc thế chấp là chi phí hàng tháng đáng kể nhất của hầu hết mọi người. Giảm bớt tình hình sống của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn tiết kiệm thêm cho thời gian nghỉ hưu. Việc giảm kích thước không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền thuê nhà hoặc tiền thế chấp mà còn giúp giảm hóa đơn điện nước vì bạn sẽ có ít không gian để sưởi ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

13. Thương lượng tỷ giá thấp hơn / tái cấp vốn

Xem xét một số khoản vay dài hạn của bạn. Tùy thuộc vào lãi suất hiện tại của bạn, nó có thể giúp bạn tiết kiệm nếu bạn tái cấp vốn. Các khoản thế chấp, vay mua ô tô và nợ sinh viên đều có thể được tái cấp vốn. Bước đơn giản này có thể giảm các khoản thanh toán hàng tháng của bạn, giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn trong thời gian dài.

14. Lên các dự án DIY

Thay vì thuê người trang trí nhà cửa, cảnh quan hoặc nhà thầu, hãy tự mình thực hiện các dự án để tiết kiệm chi phí. Việc tự làm mới nhà sẽ tiêu tốn của bạn một phần nhỏ so với số tiền bạn phải trả để thuê một chuyên gia, ngoài ra bạn sẽ học được những kỹ năng mới có thể giúp ích cho bạn trong tương lai.

15. Mua số lượng lớn

Mua với số lượng lớn là một khoản chi phí trả trước nhưng sẽ khiến bạn phải trả ít hơn cho mỗi đơn vị về tổng thể. Các mặt hàng không thể hư hỏng như gạo và đậu, đồ hộp, thức ăn cho vật nuôi và đồ gia dụng đều là những mặt hàng tuyệt vời để mua số lượng lớn vì chúng sẽ không bị hỏng và bạn có thể sử dụng chúng trong tương lai.

16. Đi phương tiện công cộng

Chi phí vận chuyển là một phần đáng kể trong ngân sách của hầu hết người Mỹ. Uber, taxi và chi phí xăng có thể tăng nhanh và chi tiêu lớn có thể dễ dàng giảm bớt bằng cách thường xuyên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nhiều thành phố cung cấp thẻ đi xe buýt hàng tháng để không khuyến khích lái xe. Trên hết, người cao tuổi thường đủ điều kiện để được giảm giá thêm đối với thẻ quá cảnh.

17. Đi bộ và đi xe đạp

Giảm quãng đường đi bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp khi bạn có thể tốt cho bạn, môi trường và tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy thử thiết lập các thói quen mới để tránh lái xe để giúp bạn cắt giảm chi phí, duy trì hoạt động và giảm lượng khí thải carbon của bạn.

18. Ăn ít đi

Ăn ngoài là một khoản tiền lớn khác hút tiền mặt của hầu hết người Mỹ. Tự nấu bữa trưa, tự pha cà phê và tìm niềm vui trong việc nấu bữa tối để giúp bạn tiết kiệm hàng trăm chi phí ăn uống mỗi tháng. Tùy thuộc vào số tiền bạn ăn ngoài, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm mỗi tháng bằng cách giảm chi phí này.

19. Chuẩn bị bữa ăn

Mua thực phẩm tươi sống với số lượng lớn là cách tiết kiệm chi phí nhất để mua hàng tạp hóa. Tuy nhiên, nếu thức ăn bị thối rữa trong tủ lạnh của bạn, điều đó không tốt chút nào. Việc chuẩn bị bữa ăn giúp tất cả hàng tạp hóa của bạn có thể ăn được và khuyến khích bạn ăn ít hơn, vì bạn đã chuẩn bị sẵn thức ăn và không phải lo lắng về việc nấu nướng.

20. Dịch vụ chuyển mương

Mặc dù bị cám dỗ sau một ngày dài, hãy cố gắng cưỡng lại ý muốn gọi đồ ăn Uber, Postmate, v.v. Ăn uống ở ngoài đã là một khoản chi lớn, và đặt hàng giao hàng sẽ đưa nó lên một tầm cao mới. Nếu bạn đang say mê món ăn mang đi hoặc bánh pizza của Trung Quốc, ít nhất, hãy cố gắng lấy nó hơn là đặt hàng giao hàng tận nơi. Bạn có thể ngạc nhiên rằng mình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi cắt giảm khoản chi không cần thiết này khỏi thói quen của mình.

21. Xem xét một bên hối hả

Có nhiều cách đơn giản và bất ngờ để bạn có thể thêm vào nguồn doanh thu hàng năm của mình. Cho thuê một phòng trống trong nhà, bán đồ thủ công trên Etsy và làm công việc sân vườn cho hàng xóm là những cách dễ dàng để kiếm thêm tiền mỗi tháng. Hãy bỏ khoản thu nhập tăng thêm này vào tài khoản tiết kiệm hưu trí của bạn, và bạn sẽ cảm ơn chính mình sau này.

22. Tìm niềm vui trong một nơi ở

Đi du lịch là một khoản chi tiêu đáng kể, không cần thiết khác trong ngân sách trung bình của người Mỹ. Thay vì thực hiện một chuyến bay xuyên quốc gia, hãy nghĩ về những địa điểm bạn có thể ghé thăm trong khoảng cách lái xe từ nhà của bạn. Có lẽ cắm trại tại một khu bảo tồn thiên nhiên gần đó sẽ là sự thay thế thích hợp cho một kỳ nghỉ ở bãi biển hoặc một chuyến đi đến một thành phố gần đó sẽ thỏa mãn nhu cầu muốn ra khỏi thành phố của bạn. Có vẻ đẹp xung quanh chúng ta, và chúng ta không nhất thiết cần một chuyến đi đến Hawaii để thư giãn.

23. Đầu tư vào quỹ tương hỗ

Đầu tư vào quỹ tương hỗ có nghĩa là đầu tư vào các cổ phiếu và trái phiếu khác nhau, đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn và giảm nguy cơ mất tiền nếu một công ty thành lập. Đầu tư vào quỹ tương hỗ là một cách an toàn nhưng sinh lợi để đảm bảo quỹ hưu trí của bạn đạt được tiềm năng lớn nhất của chúng.

24. Tận dụng Roth IRA

Roth IRA là tài khoản tiết kiệm hưu trí cho phép bạn phát triển khoản tiết kiệm hưu trí miễn thuế. Ngoài ra, khi bạn đến tuổi 59, bạn có thể tăng thu nhập của mình mà không phải trả thuế cho chúng. Đây là những lợi thế đáng kể đối với tài khoản Roth và tài khoản IRA truyền thống, và khó có thể phóng đại lợi ích lâu dài của chúng. Xem xét liệu các tài khoản tiết kiệm hưu trí này có phù hợp với bạn không và nếu có, hãy mở một trong các tài khoản của riêng bạn càng sớm càng tốt.

25. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Thuê một chuyên gia tài chính có thể là nơi cuối cùng bạn muốn chi tiêu số tiền khó kiếm được của mình, nhưng lợi nhuận bạn nhận được sẽ mang lại lợi ích cho bạn theo cấp số nhân về lâu dài. Một người nào đó có chuyên môn để quản lý danh mục đầu tư của bạn có thể là một cách vô giá để tăng khoản tiết kiệm hưu trí của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có thời gian và hứng thú, có rất nhiều cách để tìm hiểu thêm về cách tự đầu tư. Ví dụ: có các bản tin, podcast và ứng dụng giúp bạn tìm hiểu về thị trường và cập nhật để bạn có thể đưa ra quyết định của riêng mình về cách bạn muốn đầu tư tiền của mình.

Tiết kiệm để nghỉ hưu không phải là hào nhoáng nhưng là điều cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn không thể tránh khỏi của giai đoạn này trong cuộc đời của bạn. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, luôn luôn là một ý tưởng tốt để bắt đầu lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu của bạn. Bạn càng làm nhiều việc hơn bây giờ, bạn sẽ càng đảm bảo hơn về mặt tài chính khi đến lúc nghỉ hưu. Hãy làm cho tương lai của bạn một lợi ích và bắt đầu thực hiện các bước để bắt đầu hành trình tiết kiệm hưu trí của bạn ngay hôm nay.

Được xuất bản đầu tiên vào ngày đáo hạn. Đọc ở đây.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: của Karolina Grabowska; Vỏ; Cảm ơn bạn!

Quá hạn

Biết chính xác bạn sẽ có bao nhiêu tiền vào tài khoản ngân hàng của mình mỗi tháng. Không có mánh khóe, không có mánh lới quảng cáo. Hưu trí đơn giản cho con người ngày nay.Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button