Tech

8 lời khuyên để xây dựng một doanh nghiệp bằng chứng suy thoái


Đại suy thoái năm 2008 là một cuộc đại suy thoái khiến nhiều chủ doanh nghiệp ở Hoa Kỳ cảm thấy thất bại, tức giận và choáng ngợp. Giờ đây, với việc nền kinh tế đang có dấu hiệu suy thoái khác, đã đến lúc các chủ doanh nghiệp nên lùi lại một bước, đánh giá lại các hoạt động của mình và nghĩ cách trở nên chống suy thoái. Rất ít công ty ngoài kia không tránh khỏi sự nguội lạnh của nền kinh tế. Những người khổng lồ như Google bị ảnh hưởng bởi chi tiêu quảng cáo giảm xuống tất cả các doanh nghiệp nhỏ, nơi những thứ như tiếp thị luật sư hoặc Tiếp thị HVAC có thể kém hiệu quả hơn khi người tiêu dùng muốn chi tiêu ít hơn.

Cục Dự trữ Liên bang đang tăng dần lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng. Đối với các chủ doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là sẽ khó vay vốn và tài trợ hơn nếu họ cần. Nó cũng sẽ khiến người bình thường đắt hơn khi mua các mặt hàng thiết yếu của người tiêu dùng như thực phẩm và xăng dầu.

Có nhiều cách mà chủ doanh nghiệp có thể chống lại suy thoái kinh tế và duy trì lợi nhuận và thậm chí lớn lên trong thời gian khó khăn. Đây không phải là lúc để hoảng sợ, nhưng đã đến lúc thực hiện một số thay đổi trong công việc kinh doanh của bạn để bạn có thể vượt qua cơn bão. Dưới đây là tám nơi để bắt đầu.

giao tiếp cởi mở với nhân viên Gen Z

1. Bắt đầu Chuẩn bị Sớm cho Suy thoái Kinh tế

Bạn đã biết nền kinh tế chuyển động theo từng đợt. Câu hỏi là: Bạn có thể làm gì với nó? Điều đầu tiên cần làm là chuẩn bị cho một cuộc suy thoái, có nghĩa là chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn. Bạn muốn tích trữ tiền mặt của mình – đặc biệt là khoản tiết kiệm khẩn cấp – và thoát khỏi nợ nần.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu kinh tế để xác định thời điểm tốt nhất để mua hàng tồn kho và thời điểm thực hiện các động thái chiến lược sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể giúp bạn đi trước đường cong và định vị doanh nghiệp của mình để phát triển. Các nhà bán lẻ giảm giá như Walmart có xu hướng kinh doanh tốt trong thời kỳ suy thoái vì họ cung cấp sản phẩm với giá thấp hơn. Bạn có thể áp dụng một chiến lược tương tự, miễn là nó phù hợp với mục tiêu tổng thể của bạn.

Đảm bảo bạn có đủ bảo hiểm và kế hoạch dự phòng trong trường hợp bạn cần cắt giảm chi phí. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có nhiều lựa chọn hơn hầu hết mọi người để chuẩn bị cho sự suy thoái kinh tế. Ví dụ: bạn có thể thay đổi mô hình kinh doanh hoặc tăng giá của mình.

Ngay cả những ngành chống suy thoái truyền thống, như ngành xây dựng hoặc quảng cáo, cũng có thể không tránh khỏi những tác động của suy thoái. Khách hàng của họ có thể không đủ khả năng chi trả các dịch vụ của họ trong khoảng thời gian không ổn định như vậy, hoặc họ có thể quyết định cắt giảm chi tiêu.

Khi thời gian thuận lợi, hãy chuẩn bị cho thời điểm khó khăn. Đó là cách bạn duy trì sự ổn định tài chính khi chúng chắc chắn đến.

2. Suy nghĩ về phía trước

Trong tình hình hoạt động kinh tế hiện nay, điều quan trọng là phải suy nghĩ dài hạn và đưa ra quyết định thông minh. Bạn rất dễ bị cuốn vào thời điểm hiện tại và đưa ra những quyết định mà bạn có thể hối hận sau này. Khi bạn đưa ra các quyết định kinh doanh, hãy để ý đến tương lai. Bạn có thể phải thay đổi hướng đi nhanh chóng và suy nghĩ nhanh chóng.

Đây là lúc để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh. Sự cạnh tranh rất khốc liệt trong thời kỳ suy thoái vì mọi người đều muốn tỷ lệ chi tiêu của người tiêu dùng bị thu hẹp lại. Nhưng chỉ vì người khác đang làm điều gì đó không có nghĩa là nó phù hợp với bạn; thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi tham gia vào bất kỳ chiến lược tiếp thị mới hoặc quan hệ đối tác nào với các công ty khác

Đừng chi tiêu quá mức chỉ vì thị trường chứng khoán đang bùng nổ. Chu kỳ kinh tế tiếp theo luôn đến gần, vì vậy điều quan trọng là phải tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt trong thời gian thuận lợi. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần nó.

Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn muốn và cần ở bạn trong thời kỳ suy thoái. Cách tốt nhất để làm điều này là hỏi họ. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên về số tiền khách hàng của bạn sẽ trả cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giúp họ tồn tại trong thời kỳ suy thoái kinh tế nghiêm trọng.

3. Đa dạng hóa: Giữ dòng tiền lưu chuyển

Dòng tiền trong thời kỳ suy thoái kinh hoàng có thể là một vấn đề đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, các công ty sẽ cần tiết kiệm tiền mặt để tồn tại. Một trong những cách thông minh nhất để làm điều này là đa dạng hóa các nguồn thu nhập của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm mới không liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán lẻ, hãy cân nhắc thêm phần mua sắm trực tuyến vào trang web của bạn và bán các mặt hàng qua internet. Nếu bạn kinh doanh dựa trên dịch vụ, chẳng hạn như kế toán hoặc luật, hãy xem xét thêm một dịch vụ khác áp dụng cho những gì bạn đang làm.

Đầu tư vào danh mục đầu tư bất động sản thương mại trong thời kỳ suy thoái có thể là một bước đi thông minh. Miễn là thị trường vẫn ổn định hoặc tăng trưởng trở lại, bất động sản sẽ tiếp tục giữ giá trị và có khả năng gia tăng giá trị. Trở thành nhà đầu tư bất động sản trước suy thoái kinh tế có thể mang đến cho bạn cơ hội tốt để tăng trưởng doanh thu.

Nhìn vào nhân viên của bạn

Có rất ít công việc chống suy thoái xảy ra, có nghĩa là việc làm là một lĩnh vực khác mà các doanh nghiệp có thể đa dạng hóa trong giai đoạn đầu của suy thoái. Nếu bạn là một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào số lượng nhân viên, hãy cân nhắc việc thuê nhân viên bán thời gian hoặc dịch giả tự do để giảm bớt một phần khối lượng công việc trên vai của bạn. Điều này sẽ giúp giải phóng tài nguyên đồng thời giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.

Số liệu thống kê về lao động do Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia thu thập cho thấy rằng hơn 30 triệu công nhân bị mất việc làm trong thời kỳ suy thoái trước đó vào năm 2008. Mất việc là nỗi sợ hãi lớn đối với nhân viên trong thời kỳ suy thoái, vì vậy công nhân của bạn sẽ háo hức có cơ hội đảm nhận các dự án và trách nhiệm mới để đổi lấy mức lương đảm bảo.

Cân nhắc đưa ra các ưu đãi như giờ làm việc linh hoạt hoặc tiền thưởng khi hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định. Điều này sẽ giúp giữ tinh thần cao trong khi cho phép bạn hoàn thành nhiều việc hơn với cùng một lượng tài nguyên.

thiết lập mục tiêu cùng với nhân viên Gen Z

4. Bảo vệ cơ sở khách hàng hiện tại của bạn

Trong thời kỳ suy thoái, bạn nên cố gắng phát triển cơ sở khách hàng của mình bằng cách giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mới. Tuy nhiên, đây thường không phải là chiến lược tốt nhất để sử dụng trong thời kỳ suy thoái.

Thay vào đó, hãy tập trung vào cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và đảm bảo rằng họ hài lòng với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng họ tiếp tục sử dụng doanh nghiệp của bạn và giới thiệu bạn với bạn bè và thành viên gia đình của họ.

Một số cách bạn có thể làm điều này bao gồm:

  • Giảm giá cho khách hàng hiện tại
  • Tổ chức các sự kiện và chương trình khuyến mãi cho khách hàng hiện tại của bạn (ví dụ: tiệc sinh nhật)
  • Cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết để thưởng cho công việc kinh doanh lặp lại

Hãy nhớ rằng khách hàng hiện tại của bạn là phần quan trọng nhất của doanh nghiệp và họ phải luôn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí bạn.

5. Chất lượng hơn số lượng

Thật dễ dàng trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn để ưu tiên năng suất tuyệt đối. Nhưng khi năng suất đi đôi với chất lượng, kết quả có thể rất thảm hại. Ví dụ: nếu bạn đang hoạt động với ngân sách eo hẹp và bạn chỉ có thể đủ khả năng để thuê một nhân viên, bạn nên thuê một người sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể. Việc thuê một nhân viên ít kinh nghiệm hơn, những người sẽ cần được đào tạo có thể sẽ tốn kém nhiều hơn so với việc thuê một chuyên gia có kinh nghiệm, người có thể thành công trong việc vận hành.

Tương tự như vậy, đừng cắt góc khi nói đến kiểm soát chất lượng. Đây là thời điểm để tập trung vào danh tiếng của công ty và đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là tốt nhất có thể. Bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho việc kiểm soát chất lượng so với khi có lực lượng lao động rẻ hơn, nhưng về lâu dài, điều đó có thể tiết kiệm tiền và tăng nhu cầu bằng cách ngăn chặn những sai lầm tốn kém và thu hồi sản phẩm.

6. Đổi mới và Thích ứng

Đổi mới là một cách tuyệt vời để duy trì sự phù hợp khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế. Nó cũng giúp bạn tránh được sự sụt giảm nhanh chóng có thể xảy ra khi mọi người mất niềm tin vào công ty của bạn, hoặc khi đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn với giá thấp hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng tăng trong thời kỳ suy thoái. Thay vì cắt giảm mối quan hệ với nhân viên, bạn có thể sử dụng suy thoái kinh tế như một cơ hội để tìm kiếm tài năng mới và tạo ra một lực lượng lao động hiệu quả hơn. Đây thực sự là suy nghĩ về phía trước, theo nghĩa là bạn đã định vị bản thân cho sự kết thúc của suy thoái kinh tế, ngay cả khi bạn không chắc chắn về thời điểm có thể xảy ra.

Hãy thử tạo ra các sản phẩm, dịch vụ hoặc cách kinh doanh mới sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với quy mô. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mở rộng sang một thị trường mới hoặc tung ra một dòng sản phẩm mới, thì bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để làm điều đó.

Tính linh hoạt là quan trọng trong giai đoạn này. Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển vì bạn quá quan tâm đến sự tồn tại từng ngày.

7. Tập trung vào Văn hóa Công ty

Mặc dù rất hấp dẫn để tập trung vào điểm mấu chốt và giảm chi phí, nhưng hãy nhớ rằng nhân viên là tài sản quý giá nhất của bạn. Nếu họ không hài lòng, họ sẽ không làm công việc tốt nhất cho bạn – và nếu họ không cố gắng hết sức, bạn cũng sẽ không thành công.

“Sổ tay Triển vọng Nghề nghiệp” là một nguồn thông tin tuyệt vời về loại kỹ năng và phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở nhân viên. Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn quyết định những kỹ năng nào mà công ty của bạn nên nhấn mạnh và những kỹ năng nào mà công ty có thể bỏ qua.

Vì vậy, thay vì cắt bỏ mọi cơ hội, hãy tập trung vào việc giữ cho nhóm của bạn luôn vui vẻ và gắn bó. Nó đắt hơn trong ngắn hạn nhưng sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài khi bạn có một lực lượng lao động trung thành, những người sẽ gắn bó với bạn qua thời gian dày và mỏng – kể cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Nhiều người tìm việc bị thu hút bởi các công ty có lợi ích tốt và danh tiếng mạnh mẽ. Nếu bạn có thể cung cấp cho họ những điều đó, bạn sẽ có thể thu hút những ứng viên giỏi hơn và giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được hoàn toàn chi phí doanh thu – và nó cũng sẽ hữu ích nếu nền kinh tế giảm vì họ sẽ ở lại với bạn lâu hơn và giúp hướng dẫn nhân viên mới trong vài tháng đầu tiên làm việc.

8. Tìm đối tác

Trong thời kỳ khó khăn và thuận lợi, nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ tìm cách thêm đối tác để giúp phát triển kinh doanh của họ. Có thể khó thực hiện các khoản đầu tư này trong tương lai vì một doanh nghiệp có vẻ giảm chi phí mua lại khách hàng, nhưng nhiều khi nhờ một chuyên gia hỗ trợ tiếp thị hoặc điều hành doanh nghiệp sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dưới đây là một số cách đối tác có thể giúp bạn.

Dịch vụ tiếp thị – có một công ty bên ngoài điều hành tiếp thị có thể cải thiện lưu lượng khách hàng tiềm năng và giảm chi phí bằng cách lãng phí tiền vào hoạt động tiếp thị có thể không thu hút được sự chú ý cần thiết nếu bạn điều hành nội bộ. Có rất nhiều tùy chọn có thể giúp ích cho việc SEO, quản lý trang web, mạng xã hội, xây dựng thương hiệu và các dịch vụ khác.

Quản lý kinh doanh – một số chủ sở hữu ghét chạy bảng lương hàng ngày, lập lịch trình và các hoạt động khác. Nhờ nhân viên hoặc đối tác hỗ trợ những việc này có thể tăng hiệu quả và giúp đẩy nhanh công việc kinh doanh để có nhiều cuộc hẹn hơn và theo dõi khách hàng tiềm năng nhanh hơn.

Công nghệ – có rất nhiều công nghệ đã từng chỉ dành cho các tập đoàn lớn. Họ có thể giúp thêm tự động hóa doanh nghiệp của bạn và dành thời gian cho nhiều cuộc hẹn hơn và theo dõi khách hàng tiềm năng nhanh hơn. Có rất nhiều công ty tuyệt vời như bọ cạp, Hubspot, Salesforce và nhiều người khác đã phát triển công nghệ chỉ dành cho một doanh nghiệp nhỏ. Nhiều khi đối tác hoặc công ty dịch vụ sẽ cung cấp quyền truy cập vào những công nghệ tuyệt vời này như một phần của dịch vụ mà bạn trả tiền. Khi bạn đang cân nhắc một đối tác dịch vụ để kết nối, hãy đảm bảo rằng họ đang cung cấp các công nghệ tốt nhất để giúp cải thiện SEO, lập lịch, thanh toán và các hoạt động khác của bạn.

Phát triển mạnh trong thời kỳ suy thoái

Một câu châm ngôn cổ trong kinh doanh nói rằng bạn nên tránh làm những gì mọi người đang làm. Trong khi những người khác lo ngại về suy thoái kinh tế, bạn có thể đi trước và tìm kiếm những cơ hội mới.

Tạo ra một doanh nghiệp chống suy thoái là chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm cách để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn trong thời gian thử thách. Vị trí bạn đạt được trong một nền kinh tế mạnh sẽ xác định vị trí của bạn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Do tác giả cung cấp; Cảm ơn bạn!

Joe Martin

Joe Martin

Phó Giám đốc Tiếp thị

Joe Martin hiện là Phó giám đốc tiếp thị của Scorpion, nhà cung cấp công nghệ và tiếp thị hàng đầu để giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Trước đây, ông là Giám đốc điều hành và CMO của CloudApp và là Giám đốc Tiếp thị của Adobe. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành và công nghệ làm cho nó hoạt động, ông cung cấp hướng dẫn chiến lược về cách xây dựng và sử dụng hệ thống và tiếp thị phù hợp để các doanh nghiệp phát triển. Joe tin rằng các nhà tiếp thị cần được đào tạo và lãnh đạo thông minh để tăng quy mô công ty. Kết nối với Joe trên LinkedIn và theo dõi anh ấy trên Twitter @joeDmarti.Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button