Tech

8 Phương pháp Tiếp thị Nội dung B2B hiệu quả


Tiếp thị nội dung đóng một vai trò thiết yếu cho cả doanh nghiệp B2C và B2B. Tiếp thị nội dung tăng đột biến chứng tỏ ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào tiếp thị nội dung. Theo Statista, 66% doanh nghiệp B2B muốn tăng ngân sách tiếp thị nội dung của họ vào năm 2022.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa các công ty B2C và B2B mà bạn nên sử dụng để tạo và quảng bá nội dung. Vì Doanh nghiệp B2Btiếp thị nội dung cung cấp cơ sở cho chiến lược thu hút khách hàng của họ và nó sẽ là động lực tăng trưởng đáng kể khi bạn có trong tay một chiến lược hiệu quả.

Bài viết này sẽ tìm hiểu thêm về Các chiến lược B2B các nhà tiếp thị có thể sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bằng tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung B2B là gì?

Tiếp thị nội dung B2B là nghệ thuật sử dụng nội dung (video, âm thanh, văn bản hoặc các định dạng khác) để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến cho các doanh nghiệp khác nhau. Một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung B2B là một công ty phần mềm như SE Ranking sử dụng các kênh YouTube của mình để quảng bá công cụ của mình cho khách hàng tiềm năng.

Điều chính về nội dung B2B là thông báo cho các doanh nghiệp khác về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách họ có thể giúp họ. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Sự khác biệt giữa Tiếp thị Nội dung B2B và B2C là gì?

Tiếp thị nội dung B2B đề cập đến các doanh nghiệp. Phễu mua hàng của nó phức tạp hơn và có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn để nuôi dưỡng một khách hàng tiềm năng đối với việc bán hàng. Đó là lý do tại sao quá trình tạo nội dung sẽ khác một chút.

Chiến lược nội dung B2B được định hướng nâng cao nhận thức về thương hiệuvà bạn cần cung cấp các mẹo hữu ích để cho các công ty khác thấy cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Sau đó, nội dung B2C được thiết kế để tạo nội dung giải trí và bạn cần phải thu hút khán giả của mình.

Tóm lại, người mua B2B chủ yếu dựa vào logic và dữ liệu để thực hiện hành động, trong khi khách hàng B2C được thúc đẩy bởi nhu cầu và mong muốn của họ. Một điều vẫn tự tin rằng bạn cần phải sản xuất nội dung xuất sắc để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng và sử dụng điều này để tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi của bạn.

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung B2B vững chắc

Tiếp thị nội dung B2B thành công nằm ở việc có một chiến lược vững chắc và nó sẽ ngăn bạn mắc một trong những sai lầm tiếp thị nội dung lớn nhất là làm việc mù quáng. Điều quan trọng là phải có được định hướng của bạn, chứng minh khoản đầu tư và phát triển một kế hoạch hành động hiệu quả.

Dưới đây là một số điều có giá trị cần xem xét cho chiến lược tiếp thị nội dung B2B của bạn:

1. Biết khách hàng của bạn

Xác định của bạn khách hàng lý tưởng là bước đầu tiên bạn nên làm theo để có chiến lược phù hợp. Một khi bạn xây dựng một bức tranh chi tiết về hồ sơ khách hàng của mình, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung nào cần đáp ứng kỳ vọng của họ.

Trong khi thu thập dữ liệu, hãy chú ý đến các chi tiết. Tìm hiểu thêm về động cơ, sở thích mua hàng của họ, những gì họ đánh giá ở một thương hiệu, loại hình truyền thông và hơn thế nữa. Đối với tiếp thị B2B, bạn có thể xác định như vậy tính cách người mua cho các công ty mục tiêu của bạn.

2. Xác định vị trí thương hiệu của bạn

Trước khi bán thứ gì đó, bạn nên xác định chính xác thứ bạn muốn khán giả mục tiêu để nghĩ về thương hiệu của bạn. Tìm ra những vấn đề bạn có thể giải quyết cho họ và tại sao họ nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong số các đối thủ khác.

Định vị thương hiệu bao gồm một công thức chính xác về các ưu đãi độc đáo của bạn và hoạt động như một lời kêu gọi tập hợp đến khách hàng của bạn.

3. Tập trung vào giá trị khách hàng của bạn

Điều quan trọng là giúp khách hàng giành chiến thắng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cố gắng tập trung vào việc phục vụ khách hàng. Nó có thể là một nguồn tuyệt vời để tạo ra những ý tưởng nội dung tuyệt vời và làm hài lòng khách hàng. Phỏng vấn họ sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình tiếp thị nội dung và sử dụng lại nội dung trong sáu tháng.

4. Thử nghiệm với các nội dung khác nhau

Thực hiện nghiên cứu nội dung của bạn để tìm ý tưởng nội dung cho chiến lược B2B của bạn. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, từ khóa họ sử dụng để tìm nội dung tốt nhất của họ và định dạng nội dung nào hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng BuzzSumo, Quora hoặc Google Xu hướng để tìm những gì đang thịnh hành trong ngành của bạn. Bạn có thể xem nội dung đã xuất bản theo cách khác và nảy sinh những ý tưởng mới. Đảm bảo cân nhắc ý định của người dùng.

5. Đặt mục tiêu kinh doanh rõ ràng

Là một nhà tiếp thị B2B, bạn cần tạo nội dung với một mục đích cụ thể. Bạn cần đặt mục tiêu kinh doanh rõ ràng cho mỗi phần nội dung mà bạn sản xuất. Nếu bạn không chính xác về mục tiêu của mình, kế hoạch của bạn sẽ không thành công.

Điều cần thiết là tập trung vào một mục tiêu kinh doanh rõ ràng bất cứ khi nào có thể. Đặt mục tiêu thực tế và có thể định lượng được cho chiến dịch nội dung B2B của bạn sẽ tốt hơn. Ví dụ: số lượng khách hàng tiềm năng bạn muốn tạo trong 4 tháng, số lượng liên kết chất lượng để kiếm được hoặc thứ hạng trang web trên SERPs.

8 Phương pháp Tiếp thị Nội dung B2B hiệu quả

Như bạn đã biết, bối cảnh tiếp thị có nhịp độ nhanh. Vì vậy, nếu bạn đang tạo ra một chiến lược nội dung vững chắc cho các công ty B2B, bạn có thể xem xét tám phương pháp nội dung có giá trị này để đạt được kết quả tốt nhất.

1. Sử dụng Thực hành SEO

SEO là một phần không thể thiếu của tiếp thị nội dung B2B sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm mục tiêu. Như bạn đã biết, SEO hợp tác với các liên kết ngược và chiến lược tiếp thị B2B của bạn cần phải xây dựng các liên kết để có được kết quả tốt hơn.

Để tạo ý tưởng nội dung, bạn có thể sử dụng Các công cụ SEO B2B để tìm các đề xuất và biến thể từ khóa phù hợp sẽ cải thiện nội dung B2B của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tìm ra những truy vấn tìm kiếm mà đối tượng của bạn sử dụng để tìm kiếm thông tin.

Để đi sâu hơn vào nội dung, bạn có thể tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh để xem đối thủ của bạn đã tạo ra loại nội dung nào về chủ đề của bạn và tìm những điểm khó khăn mà bạn có thể sử dụng cho nội dung của mình.

Sẽ tốt hơn nếu làm theo mẫu nội dung SEO của bạn để giúp bạn suy nghĩ sâu hơn về người dùng và cải thiện thứ hạng của bạn khi viết nội dung. Và cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bản sao của bạn thân thiện với SEO và tuân theo các đề xuất thực tiễn tốt nhất của bạn. Kiểm tra nó để xem có đạo văn, lỗi ngữ pháp và khả năng đọc hay không.

2. Sử dụng Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email là một trong những kênh mạnh mẽ nhất cho các nhà tiếp thị B2B sẽ giúp kiểm soát toàn bộ đối tượng của bạn và thêm một cách tiếp cận cá nhân vào nội dung email. Nếu bạn sử dụng email như một chiến thuật quảng cáo, bạn cần tạo danh sách email của mình để có cơ sở dữ liệu về những người bạn muốn gửi. Sử dụng công cụ tiếp thị qua email để đơn giản hóa và tự động hóa tác vụ này.

Dưới đây là một số mẹo cần xem xét:

  • Hiển thị biểu mẫu đăng ký nhận bản tin trên tất cả các trang của trang web của bạn.
  • Tích hợp hộp đăng ký bản tin vào các phần nội dung của bạn để thu hút sự chú ý của khán giả.
  • Thu thập địa chỉ email thông qua các tài sản nội dung như danh sách kiểm tra, sách điện tử và các công cụ.

3. Tạo nội dung nhiều lớp

Nếu bạn muốn tiếp thị nội dung B2B của mình hấp dẫn, hãy tập trung vào việc tạo nội dung nhiều lớp. Bạn nên bao gồm các khía cạnh khác nhau như văn bản, hình ảnh và video và đó chỉ là một loạt các danh mục mà các công ty B2B sử dụng để trải nghiệm.

Khi nói đến hình ảnh, bạn có thể tạo bất cứ thứ gì từ ảnh chụp màn hình và đồ họa thông tin đến sơ đồ và hình minh họa. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng dữ liệu và số liệu thống kê có liên quan, biến chúng thành một đồ họa thông tin tùy chỉnh và thêm nó vào nội dung dựa trên văn bản của bạn. Điều cần thiết là phải phá vỡ sự đơn điệu của các khối văn bản lớn.

Một danh mục khác mà bạn có thể sử dụng là tạo video hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình, làm cho nội dung B2B của bạn trở nên thuyết phục và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể tổ chức hội thảo trên web cung cấp thông tin với các chuyên gia trong ngành và điều chính là tạo ra một yếu tố truyền thông trực quan mạnh mẽ cho nội dung của bạn.

4. Chọn đúng kênh

Điều cần thiết là phải thử nghiệm với các kênh khác nhau. Khi chọn đúng kênh, hãy tập trung vào dữ liệu nhưng đừng chạy theo đám đông một cách mù quáng. Để bắt đầu, bạn có thể chọn một hoặc hai kênh tiếp thị, thích nghi với chúng và chuyển sang những kênh mới.

Dưới đây là các kênh tốt nhất để xem xét cho chiến lược tiếp thị nội dung B2B của bạn:

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các kênh của mình, bạn nên cải thiện tiếp thị nội dung B2B theo những cách mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm được. Ví dụ: bạn có thể sử dụng LinkedIn làm nền tảng xã hội B2B chính để phân phối nội dung của bạn đến đối tượng mục tiêu (ý kiến, thông tin chi tiết, hình ảnh, video, whitepaper, v.v.).

Facebook, Twitter và Instagram là những nền tảng tuyệt vời khác với lượng khán giả vững chắc mà bạn có thể sử dụng để quảng bá nội dung B2B của mình và nổi bật giữa đám đông. Chúng hơi khác so với LinkedIn, nhưng chúng có thể rất tốt để mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn.

5. Sử dụng thụ phấn chéo

Khi tạo nội dung, có rất nhiều công cụ có giá trị trên thị trường sẽ giúp bạn quảng bá nội dung của mình. Thụ phấn chéo là một cách tốt để doanh nghiệp của bạn giới thiệu nội dung của bạn trước khán giả và phát triển sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Tôi muốn nói về một nguồn bị đánh giá thấp – bài đăng của khách. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu và nâng cao uy quyền trong ngành của bạn. Bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, hiển thị nội dung của bạn và tạo nội dung xung quanh doanh nghiệp của bạn trên các trang web có liên quan, chất lượng cao. Đó là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi cho doanh nghiệp B2B của bạn.

Một hình thức đăng bài khác mà bạn nên xem xét là các bài đăng tổng hợp của chuyên gia. Bạn có thể mời các nhà lãnh đạo ngành khác nhau bày tỏ ý kiến ​​của họ và nói về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong bài đăng của bạn. Một khi bạn hiển thị nội dung chất lượng caobao gồm các chuyên gia trong ngành, khán giả của bạn sẽ hiểu rõ ràng điều gì có giá trị và sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

6. Kiểm tra nội dung hiện có của bạn

Bạn phải lưu tâm và phân tích nội dung hiện có của mình. Điều quan trọng là xác định cách xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, mức độ cộng hưởng của nó với khán giả của bạn, loại nội dung nào hoạt động tốt và liệu bạn có cần làm mới nội dung hay không.

Bạn sẽ không chỉ thấy điểm mạnh và điểm yếu của mình mà còn có thể đánh giá liệu chiến lược của mình có tạo ra kết quả tốt hay không. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn tập trung vào các kênh thành công hơn khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Theo dõi hiệu suất nội dung của bạn cho phép bạn tránh những sai lầm tương tự trong tương lai và xây dựng chiến lược tiếp thị mạnh mẽ dựa trên dữ liệu của bạn và nhu cầu của khán giả. Một khi bạn xác định được điều gì đang hoạt động tốt cho doanh nghiệp của mình và tập trung vào những điều đó, bạn sẽ gặt hái được kết quả cao hơn trong khoản đầu tư của mình.

7. Mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa

Như bạn biết, đối tượng mục tiêu của bạn luôn đánh giá cao bất kỳ nỗ lực nào để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Trong tiếp thị B2B, điều quan trọng gấp đôi là tập trung vào nội dung được cá nhân hóa để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt và hài lòng.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu đối tượng có liên quan để tăng hoạt động tiếp thị nội dung B2B của mình. Bạn có thể thu thập dữ liệu cá nhân của khách hàng và phân loại nội dung dựa trên các giai đoạn của phễu bán hàng, phân khúc (nhân khẩu học, ngành, hành vi mua hàng, v.v.) và cá tính.

Việc cung cấp nội dung được cá nhân hóa sẽ giúp mọi người xác định cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng và làm nổi bật những điểm khó khăn của họ. Đó là một nhiệm vụ đầy thử thách sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và thiết lập mối quan hệ tốt với khán giả của mình.

8. Khai thác nhiều hơn các quảng cáo phải trả tiền của bạn

Khi chúng ta nghĩ về tiếp thị nội dung B2B, chúng ta thường nghĩ về nó như một kênh tiếp thị hữu cơ. Nhưng có một kênh hiệu quả khác để cung cấp nội dung của bạn cho khán giả mới. Quảng cáo trả phí sẽ cho phép bạn thu hút khách hàng mới, nâng cao nhận thức về thương hiệu và phát triển doanh nghiệp của mình.

LinkedIn có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị B2B để quảng bá nội dung của họ và đạt kết quả tốt để tận dụng quảng cáo trả phí. Một nền tảng quảng cáo khác mà bạn không nên bỏ qua là Facebook Ads. Bạn có thể tạo quảng cáo cho các nhóm cụ thể và tương tác với những cộng đồng quan tâm đến nội dung B2B này.

Xem xét các kênh quảng cáo trả phí khác như Quảng cáo Twitter, Instagram và YouTube. Với các tùy chọn nhắm mục tiêu, bạn thậm chí có thể kiếm lợi nhuận trên Reddit hoặc Quora để cung cấp nội dung của bạn cho khách hàng mục tiêu.

Sự kết luận

Tiếp thị nội dung B2B bao gồm nhiều lợi ích để có được thành công lớn cho nhiều chiến dịch kinh doanh. Bạn có một danh sách các mẹo có giá trị để xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung B2B vững chắc và câu hỏi đặt ra là bạn có thể khắc sâu chúng vào chiến dịch hiện tại của mình tốt như thế nào.

Bạn có một cơ hội tuyệt vời để kết nối tất cả các điểm của tiếp thị nội dung B2B của bạn và tạo ra một cái gì đó thực sự hấp dẫn. Hãy dành chút thời gian và nỗ lực để hiểu cách bạn có thể làm điều đó đúng cách cho những khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng các loại nội dung khác nhau.

Tín dụng hình ảnh bên trong: Do tác giả cung cấp; Cảm ơn bạn!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: của Charlotte May; Vỏ; Cảm ơn bạn!

Irina Weber

Irina Weber

Blogger tích cực, người đam mê tiếp thị nội dung và người quản lý thương hiệu có đóng góp thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm liên quan đến tiếp thị trực tuyến, truyền thông xã hội, tối ưu hóa chuyển đổi và phát triển kinh doanh.Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button