Money

9 Top-Paying Side Hustles That Can Pay Full-Time Incomes


người đàn ông ném tiền mặt
Dean Drobot / Shutterstock.com

Có một niềm đam mê bạn muốn theo đuổi? Hay muốn thoát ra khỏi thói quen 9 – 5, trở thành ông chủ của chính bạn và đạt được sự cân bằng lý tưởng giữa công việc và cuộc sống? Một sự hối hả bên có thể chỉ là vé.

“Mặc dù tiềm năng kiếm tiền thay đổi rất nhiều dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, lĩnh vực nghề nghiệp và ngành của bạn, nhưng có những công việc phụ được trả lương cao giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng hoặc hơn một vai trò toàn thời gian,” Toni Frana, sự nghiệp viết quản lý dịch vụ tại FlexJobstrong một email tới Money Talks News.

Kể từ tháng 7 năm 2022, mức lương trung bình cho người lao động toàn thời gian chỉ là hơn 1.000 đô la hàng tuần, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Một số người làm việc phụ nói rằng họ kiếm được ít nhất bằng hoặc hơn thế nữa khi chỉ làm việc 10 đến 15 giờ một tuần – sau khi hợp đồng biểu diễn của họ thành công.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các hợp đồng biểu diễn thường không cung cấp các lợi ích việc làm truyền thống như bảo hiểm y tế và thời gian nghỉ hoặc nghỉ ốm được trả lương.

Frana nói: Các hợp đồng biểu diễn phụ – còn được gọi là công việc hối hả hoặc công việc tự do – có đủ hình dạng và kích cỡ, Frana nói. Trước khi bắt đầu, hãy tự kiểm tra để xác định bạn thực sự có bao nhiêu thời gian để có thể tránh lập kế hoạch quá mức và ước tính thực tế số tiền bạn có thể mong đợi kiếm được, cô ấy khuyên.

Các ví dụ sau có khả năng bạn kiếm được khoảng 50.000 đô la trở lên – thậm chí hàng triệu đô la – hàng năm, nhưng có thể mất 40 giờ một tuần hoặc hơn, đặc biệt là khi bạn bắt đầu.

1. Người ảnh hưởng

video chương trình nấu ăn trên YouTube blogger
Dean Drobot / Shutterstock.com

Nếu bạn có những người theo dõi bạn trên mạng xã hội, bạn có thể đã là một người có ảnh hưởng. Bạn có thể được trả tiền khi thu hút cộng đồng người theo dõi của mình mua các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng cáo trên blog, podcast, kênh YouTube, Instagram, TikTok hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào.

TikTok thu hút nhiều sự chú ý vì là ngôi nhà chung của những video ngắn thu hút người sáng tạo nội dung hàng triệu đô la thông qua quan hệ đối tác thương hiệu.

Michael Kahn, người khởi chạy trang web cho biết: “Đó là nơi có số tiền lớn hiện nay. Thư viện MK vào năm 2016 để làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của du lịch, ẩm thực và cuộc sống.

Kahn nói với Money Talks News: “Bạn không cần một lượng khán giả khổng lồ để kiếm tiền. “Tạo nội dung video và ảnh chân thực, hấp dẫn thể hiện cách bạn đang sử dụng một sản phẩm trong cuộc sống của mình và bạn sẽ nhanh chóng có đủ loại công ty cung cấp cho bạn đủ tiền để có thu nhập hậu hĩnh với những giờ làm việc bán thời gian.”

Những người được gọi là người có ảnh hưởng nhỏ với 10.000 đến 50.000 người theo dõi có thể kiếm được từ 40.000 đến 100.000 đô la một năm, người đồng sáng lập của cơ quan người có ảnh hưởng Viral Nation nói với Vox Media. Những người nổi tiếng có nhiều đường hơn.

Người sáng tạo nội dung làm việc với các cơ quan có ảnh hưởng để kết nối chúng với các thương hiệu. Ví dụ, một thương hiệu sữa chua nổi tiếng gần đây đã cung cấp 3.000 đô la cho những người có ảnh hưởng đến phụ huynh đã đăng video về việc con cái họ bỏ lớp phủ lên trên sữa chua, Kahn nói.

TikTok có thị trường riêng kết nối người sáng tạo và thương hiệu. Và YouTube đưa ra lời khuyên về việc đã bắt đầukiếm tiền sức mạnh ngôi sao tiềm năng của bạn, cũng như do Amazon sở hữu Twitch.

Bên cạnh các bài đăng được tài trợ, những người có ảnh hưởng còn kiếm được tiền – hoặc tạo ra các luồng doanh thu – từ quảng cáo trực tuyến, các liên kết liên kết nơi các công ty trả cho bạn hoa hồng nếu người xem mua thứ gì đó và bán sản phẩm mà họ có thể tạo ra.

2. Giảng dạy

Giáo viên trực tuyến
Agenturfotografin / Shutterstock.com

Nếu bạn có chuyên môn về bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có thể kiếm tiền từ việc chia sẻ kiến ​​thức của mình thông qua giảng dạy trực tuyến.

Giáo viên trên Ra trường, cung cấp hơn 140.000 lớp học trực tiếp, trực tuyến cho trẻ em từ 3 đến 18 tuổi, có thể kiếm được nhiều hơn những gì chúng có thể trong một lớp học truyền thống. Cô giáo Jade Weatherington nói với Acorns cô ấy bắt đầu với hai lớp học – một lớp gọi là “Làm chủ bài luận năm đoạn” – và mở rộng các khóa học theo yêu cầu của cha mẹ. Bây giờ, cô kiếm được 10.000 đô la một tháng chỉ làm việc 10 đến 12 giờ một tuần

Hãy dạy các lớp về các chủ đề mà bạn đam mê và có kinh nghiệm và lý tưởng là bạn đã từng dạy trước đây, Outschool khuyên. Giáo viên ngoài trường thiết kế chương trình giảng dạy của riêng họ và đặt giá cả và lịch học của riêng họ. Học ngoài trường mất 30% phí dịch vụ. Trang web cho biết bạn không cần thông tin xác thực chính thức, nhưng bạn cần phải vượt qua kiểm tra lý lịch tư pháp.

Udemy, tự hào với 185.000 khóa học bằng 75 ngôn ngữ, cho phép các chuyên gia và người hướng dẫn trên toàn thế giới xuất bản các khóa học của riêng họ trên trang web. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào giá khóa học của bạn và số lượng sinh viên mà bạn thu hút, nhưng một giáo viên yêu sách cô ấy kiếm được 17.000 đô la một tháng.

Bạn cũng có thể thử dạy trên Fiverr, Tư duy, Có thể dạy được, LearnWorlds và các nền tảng khác.

3. Trò chơi điện tử cạnh tranh (hay còn gọi là thể thao điện tử)

người chơi game chuyên nghiệp
Đơn vị chứng khoán / Shutterstock.com

Nếu bạn giỏi Dota 2, Counter-Strike: Global Offensive, Fortnite hoặc hàng chục trò chơi điện tử hàng đầu khác, bạn có tiềm năng trở thành game thủ chuyên nghiệp và kiếm được tới 60.000 đô la một năm hoặc hơn, weplayesports.com nói.

Từ lâu đã trở thành định kiến ​​của các game thủ khi còn là những cậu bé tuổi teen trong tầng hầm của cha mẹ họ. Thay vào đó, mọi người từ mọi tầng lớp xã hội có thể tham gia cuộc sống hối hả bên này. Shirley Curry, một cụ bà 85 tuổi đến từ Ohio, có hơn một triệu người theo dõi trên Youtube nơi cô ấy chia sẻ các phiên Skyrim của mình.

Các game thủ nghiêm túc cạnh tranh trong giải đấu có thể mang lại hàng triệu giải thưởng. Mọi người xem game thủ trực tiếp trên những nơi như YouTube và Twitch. Điều đó cũng làm cho người chơi trở thành những người có ảnh hưởng. Các game thủ nổi tiếng có thể kiếm tiền từ việc bán hàng hóa tùy chỉnh, đăng ký phát trực tuyến trò chơi của họ, tiếp thị liên kết hoặc đơn giản là yêu cầu đóng góp.

4. Chủ sở hữu nhượng quyền

chủ doanh nghiệp thiểu số
Rawpixel.com / Shutterstock.com

Nếu bạn muốn kinh doanh cho chính mình mà không phải một mình, bạn có thể đầu tư vào một nhượng quyền thương mại có thể hoạt động như một hợp đồng biểu diễn phụ.

Jack Johnson, người đồng sáng lập công ty tư vấn, cho biết với khoản đầu tư ít nhất là 50.000 USD Những người trong cuộc nhượng quyền thương mại với vợ của anh ấy, Jill. Ông nói, chăm sóc thú cưng đặc biệt chống suy thoái kinh tế.

Johnson cho biết ban đầu, chủ sở hữu bán vắng mặt nhượng quyền thương mại bao gồm phòng tập thể dục, phục hồi nhà cửa và nhà hàng có thể hoạt động từ 10 đến 20 giờ một tuần.

Tuy nhiên, nhà hàng đó không phải là McDonald’s hay Chick-fil-A. Johnson cho biết: “Cơ hội nhận được Chick-fil-A của bạn ít hơn so với vào Harvard.

Bạn cũng có thể có một doanh nghiệp thu nhập thụ động 100% với khoản đầu tư khoảng 100.000 đô la, đặc biệt nếu bạn trả cho bên nhượng quyền một khoản phí, thường là 5% tổng doanh thu, để điều hành nó cho bạn, ông nói. Đó sẽ là 50.000 đô la cho một doanh nghiệp thu về 1 triệu đô la.

5. Thợ sửa ô tô

Thợ sửa xe
Chúc một ngày tốt lành Ảnh / Shutterstock.com

Quyền tự do thiết lập lịch trình của riêng họ, làm việc trực tiếp với khách hàng và có khả năng kiếm tới 70 đô la một giờ đang thúc đẩy các thợ sửa ô tô được chứng nhận đăng ký hợp đồng biểu diễn dựa trên ứng dụng thông qua các trang web như YourMechanic.com.

YourMechanic cho biết việc trả tiền phụ thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Thợ máy thường đến nhà hoặc văn phòng của khách hàng để làm việc trên ô tô với mức giá được chào bán thấp hơn mức bạn thường phải trả tại các đại lý và cửa hàng sửa chữa ô tô. Các dịch vụ được bảo hành 12 tháng / 12.000 dặm.

YourMechanic nói: “Chúng tôi tập trung vào công việc sửa chữa và bảo trì cơ bản. Điều đó bao gồm hơn 500 dịch vụ. Công việc điển hình bao gồm phanh, quay lốp, đai thời gian, máy phát điện, điều hòa không khí và bảo trì theo lịch trình như thay dầu. Khách hàng cũng có thể nhận được báo cáo kiểm tra xe trước khi bán.

Khách hàng sử dụng ứng dụng YourMechanic nhận được báo giá từ thợ máy trước khi họ đặt lịch hẹn và có thể để lại đánh giá về công việc của thợ máy của họ.

6. Ghi sổ / kế toán

Người phụ nữ trên máy tính xách tay với máy tính thanh toán hóa đơn
fizkes / Shutterstock.com

Các hợp đồng biểu diễn sổ sách kế toán ảo bán thời gian và tự do từ xa có thể được tìm thấy trên các bảng việc làm như FlexJobs, Nâng cao trình độFreelancer.

Người ghi sổ duy trì hồ sơ tài chính của doanh nghiệp. Các nhiệm vụ có thể bao gồm theo dõi mua và bán, sắp xếp biên nhận, kiểm tra báo cáo chi phí, xác minh tiền gửi ngân hàng, thanh toán cho khách hàng, quản lý tài khoản quá hạn và xử lý bảng lương.

Upwork nói: “Họ tạo ra dữ liệu được giao cho một kế toán viên để phân tích ở cấp cao hơn.

Đào tạo chính thức không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nhiều công việc yêu cầu chứng chỉ. Mức lương khác nhau tùy thuộc vào các nhiệm vụ được yêu cầu, nhưng $ 25 đến $ 40 một giờ là phổ biến đối với các nhân viên kế toán cao cấp và có tay nghề cao hơn, theo Upwork.

Và nếu bạn là CPA, bạn có thể mong đợi các hợp đồng biểu diễn sẽ trả khoảng $ 50 đến $ 70 một giờ.

7. Chuyên gia tư vấn kinh doanh

doanh nhân người đàn ông phụ nữ đa dạng bắt tay thỏa thuận thỏa thuận cuộc họp
ASDF_MEDIA / Shutterstock.com

Biến lĩnh vực chuyên môn của bạn thành các hợp đồng biểu diễn được trả lương cao với tư cách là nhà tư vấn xem xét hoạt động kinh doanh và đưa ra lời khuyên để cải thiện hiệu suất, năng suất và hiệu quả.

Sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực tài chính, bán hàng, hoạt động, nguồn nhân lực, tiếp thị hoặc các lĩnh vực khác để kiếm tiền từ 75.000 đô la đến sáu con số hàng năm, ZipRecruiter nói. Các nhà tư vấn làm việc trên nhiều lĩnh vực, nhưng CNTT đặc biệt sinh lợi, FlexJobs nói.

Các nhà tư vấn hoạt động độc lập chủ yếu để chọn các dự án của riêng họ, làm ông chủ của chính họ và tận hưởng sự tự do làm việc ở bất cứ đâu, Nhóm Tài năng Kinh doanh nóitrong đó tập trung vào tư vấn cao cấp độc lập.

8. Hỗ trợ kỹ thuật

Người phụ nữ trẻ Ấn Độ độc thân đang cười bên chiếc máy in trên kệ và để tóc dài khi ngồi trước máy tính xách tay trong căn phòng sáng sủa
Flamingo hình ảnh / Shutterstock.com

Tìm cách khởi động lại sự nghiệp của bạn và kiếm được một số tiền thực sự? HelloTech, Uber hỗ trợ công nghệ, yêu sách rằng các công ty kỹ thuật độc lập của nó kiếm được trung bình 100 đô la một ngày.

HelloTech cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật ngay trong ngày, chẳng hạn như lắp TV, thiết lập máy tính, máy in, hệ thống nhà thông minh và rạp hát tại nhà. Công nghệ khắc phục sự cố thiết bị, xử lý các vấn đề bảo mật và thậm chí chạy cáp bên trong tường.

Bạn sẽ cần phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra lý lịch, cung cấp bằng chứng bảo hiểm, đáp ứng các yêu cầu khác và tất nhiên, biết cách sử dụng ứng dụng HelloTech trên điện thoại thông minh để quản lý hợp đồng biểu diễn của bạn.

9. Người bán etsy

Một người phụ nữ làm thủ công đồ trang sức bằng hạt
FXQuadro / Shutterstock.com

Bạn có thể tạo ra một cửa hàng Etsy kiếm tiền để bán các tác phẩm thủ công, hàng hóa và vật dụng cổ điển.

Có thể mất thời gian để xây dựng hợp đồng biểu diễn của bạn thành một doanh nghiệp với doanh thu 100.000 đô la hàng năm, nhưng có rất nhiều ví dụ. Ví dụ, vào năm 2021, bà mẹ ở nhà Cathy Twitchell đã kiếm được 230.000 đô la từ việc kinh doanh máy cắt bánh quy và giấy nến của mình, Oquirrh Mountain Cookies, cô ấy nói với Acorns. Cô thiết kế máy cắt bánh quy và làm chúng bằng máy in 3-D tại nhà riêng ở Nam Jordan, Utah.

Nếu bạn muốn thiết kế một lần và bán mãi mãi, hãy xem xét sự phát triển những sàn phẩm kĩ thuật số danh mục trên Etsy. Bạn có thể thiết kế và bán thẻ có thể in, bảng lập kế hoạch kỹ thuật số, công cụ theo dõi ngân sách, lịch tập thể dục và các mặt hàng khác, dẫn đến nguồn doanh thu thụ động dồi dào nếu các mặt hàng của bạn phát huy hiệu quả.

Hãy nghĩ về những gì bạn muốn bán, cách bạn sẽ kiếm được nó, số tiền bạn muốn tính và tên cửa hàng của bạn, Etsy nói. Sự cạnh tranh rất khó khăn đối với Etsy, nhưng nó có lời khuyên để giúp bạn bắt đầu và cung cấp trợ giúp tùy chỉnh và quảng cáo cửa hàng của bạn.

Để xem các hợp đồng biểu diễn phụ phải làm tại nhà để bổ sung thu nhập công việc thường xuyên của bạn, hãy kiểm tra các 25 ý tưởnghoặc 10 cái này liên quan đến việc ra ngoài.

Tiết lộ: Thông tin bạn đọc ở đây luôn mang tính khách quan. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi nhận được tiền bồi thường khi bạn nhấp vào liên kết trong các câu chuyện của chúng tôi.Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button