Lifestyle

Các ứng cử viên Thượng viện của đảng Dân chủ nắm giữ lợi thế tiền mặt trong cuộc căng thẳng vào mùa thu nhưng phải đối mặt với sự tấn công dữ dội của quảng cáo GOP
CNN

Bảy đảng viên Đảng Dân chủ trong 10 cuộc đua vào Thượng viện cạnh tranh nhất bắt đầu vào tháng này và nhà kéo dài đến Ngày bầu cử với kho dự trữ tiền mặt lớn hơn các đối thủ Đảng Cộng hòa của họ, báo cáo tài chính chiến dịch mới được đệ trình cho thấy.

Nhưng ngay cả với lợi thế tài chính đó, đảng Dân chủ phải đối mặt với một cuộc tấn công quảng cáo khô héo trong những tuần cuối cùng của chiến dịch từ các nhóm bên ngoài có túi tiền sâu.

Cổ phần rất lớn đối với cả hai đảng chính trị: Kiểm soát của Thượng viện – cùng với khả năng định hình chính sách liên bang trong phần còn lại của Tổng thống Joe Bidenthuật ngữ đầu tiên – bản lề về kết quả chỉ trong một số ít các trạng thái.

Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, một siêu PAC liên kết với Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, đã dẫn đầu các nhóm bên ngoài GOP trong việc gây quỹ, thu về 111 triệu đô la trong khoảng thời gian ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, hồ sơ mới cho thấy. Con số đó sánh ngang với khoảng thời gian của nó trong 18 tháng đầu tiên của chu kỳ bầu cử này khi một số nhà tài trợ lớn nhất của GOP tăng cường quyên góp của họ.

“SLF đang dần thu hẹp khoảng cách trong cuộc chiến giành lại đa số tại Thượng viện, và các nhà tài trợ của chúng tôi rất lo lắng về việc hạ bệ chương trình nghị sự thảm hại của cánh tả Joe Biden,” chủ tịch nhóm Steve Law cho biết trong một tuyên bố.

Tổng cộng, quỹ đã chi hơn 200 triệu đô la cho quảng cáo trong chu kỳ này, bao gồm các quảng cáo đã phát sóng và các quảng cáo đã đặt trước cho những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử, theo một đánh giá của CNN về dữ liệu do AdImpact tổng hợp.

Nhóm liên kết với McConnell “thực sự là một chiếc phao cứu sinh cho các ứng cử viên Thượng viện Đảng Cộng hòa trong hội đồng quản trị, những người đã phải vật lộn để gây quỹ với bất kỳ số tiền lớn nào,” Jacob Rubashkin, một nhà phân tích của tổ chức chính trị phi đảng phái cho biết Bầu cử nội bộ với Nathan L. Gonzales. “Những gì chúng tôi thấy ở tiểu bang này đến tiểu bang khác là gánh nặng quảng cáo do SLF và các nhóm bên ngoài gánh chịu.”

Dưới đây là những điều rút ra từ báo cáo gây quỹ quý thứ ba được nộp cho Ủy ban Bầu cử Liên bang:

Các báo cáo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tối thứ Bảy, cho thấy các ứng cử viên Thượng viện Dân chủ cá nhân vượt trội hơn các đối thủ Đảng Cộng hòa của họ trong một loạt các cuộc đua cạnh tranh – bao gồm các cuộc tranh cử ở Georgia, Arizona, Pennsylvania và Wisconsin.

Đảng viên Dân chủ ở cả bốn bang đó – Sens. Raphael Warnock của Georgia và Mark Kelly của Arizona; John Fetterman của Pennsylvania; và Mandela Barnes của Wisconsin – mỗi công ty thu về hơn 20 triệu đô la trong quý. Đó là một cột mốc mà không Thượng viện Đảng Cộng hòa nào hy vọng trong một cuộc đua cạnh tranh có thể sánh được.

Warnock, Kelly và Fetterman đều kết thúc tháng 9 với nhiều tiền mặt hơn các đối thủ GOP của họ. Bốn tiểu bang khác trong danh sách gần đây nhất của CNN về 10 ghế Thượng viện có nhiều khả năng bị lật cũng chứng kiến ​​các ứng cử viên của đảng Dân chủ kết thúc với số dư ngân hàng lớn hơn vào ngày 30 tháng 9: Sens. Catherine Cortez Masto của Nevada, Michael Bennet của Colorado và Maggie Hassan của New Hampshire, và Bắc Carolina đầy hy vọng Cheri Beasley.

Warnock, theo đuổi nhiệm kỳ đầy đủ 6 năm sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt năm ngoái, đã mang về 26,4 triệu đô la trong giai đoạn gây quỹ từ tháng 6 đến tháng 9, để dẫn đầu tất cả các cuộc gây quỹ ứng cử viên Thượng viện. Số tiền của anh ấy cao hơn gấp đôi so với gần 11,7 triệu đô la mà đối thủ Đảng Cộng hòa của anh ấy, Herschel Walker huy động được.

Tuy nhiên, những con số đó không phản ánh việc gây quỹ kể từ khi có một loạt các phát triển gần đây trong cuộc thi Georgia – bao gồm cuộc tranh luận gây tranh cãi vào tối thứ sáu ở Savannah.

Đảng Cộng hòa Quốc gia đã tập hợp lại phía Walker trong những tuần gần đây, sau báo cáo tin tức rằng đảng Cộng hòa trả tiền cho việc phá thai của một phụ nữ vào năm 2009 và sau đó yêu cầu cô ấy chấm dứt thai kỳ thứ hai hai năm sau.

Walker, người đã nói vào tháng 5 rằng anh ta ủng hộ một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc phá thai, không có ngoại lệ, đã gọi những cáo buộc này là “một lời nói dối.” CNN đã không xác nhận một cách độc lập các cáo buộc của người phụ nữ.

Trong một tuyên bố, các trợ lý của Walker cho biết chiến dịch đã mua được hơn 450.000 đô la trực tuyến chỉ trong một ngày gần đây – khi các đảng viên Cộng hòa nổi bật, bao gồm Thượng nghị sĩ Florida Rick Scott, người chỉ đạo chi nhánh chiến dịch GOP của Thượng viện – đã tham gia cùng anh ta trong nỗ lực dập tắt cuộc tranh cãi.

Herschel Walker, ứng cử viên Thượng viện GOP ở Georgia, đã bác bỏ những cáo buộc chống lại ông ta.

Mặc dù Warnock đã sử dụng chiếc rương chiến tranh khổng lồ của mình để đánh Walker trên sóng, một đánh giá của CNN về lượt mua quảng cáo từ ngày 1 tháng 10 đến Ngày bầu cử do AdImpact theo dõi cho thấy các nhóm bên ngoài, do Quỹ Lãnh đạo Thượng viện dẫn đầu, đang thống trị quảng cáo ở Peach State.

Quảng cáo của SLF đứng đầu danh sách với 25,2 triệu đô la với Georgia Honor, một siêu PAC của đảng Dân chủ, ở vị trí thứ hai chỉ với 21,7 triệu đô la.

Các nhà tài trợ hàng đầu cho Quỹ Lãnh đạo Thượng viện trong quý thứ ba bao gồm một số người ủng hộ tài chính lớn nhất trong chính trị của Đảng Cộng hòa. Dẫn đầu danh sách với 10 triệu USD mỗi người là ba tỷ phú: Miriam Adelson, một bác sĩ và góa phụ của ông trùm sòng bạc quá cố Sheldon Adelson; Ken Griffin, người sáng lập quỹ đầu cơ Citadel; và Giám đốc điều hành Blackstone Stephen Schwarzman. Quỹ Lãnh đạo Thượng viện cũng bao gồm 20 triệu đô la từ chi nhánh phi lợi nhuận One Nation, tổ chức không tiết lộ danh tính của các nhà tài trợ.

SLF bước vào tháng 10 với 85,2 triệu đô la dự trữ tiền mặt.

(Senate Majority PAC, siêu PAC hàng đầu đang làm việc để bầu đảng Dân chủ vào hội đồng, dự kiến ​​sẽ nộp một báo cáo chi tiết việc gây quỹ gần đây nhất của mình vào cuối tuần này. Nhóm này đã báo cáo hơn 65,7 triệu đô la còn lại trong ngân hàng vào cuối tháng 8. )

Thượng nghị sĩ bang Arizona Mark Kelly đang tìm kiếm một nhiệm kỳ đầy đủ sáu năm.

Kelly, người đương nhiệm của đảng Dân chủ ở Arizona, đã huy động được 23 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, gấp hơn 4 lần số tiền đóng góp mà người thách thức Đảng Cộng hòa của anh ấy thu được, Blake Mastershồ sơ mới cho thấy.

Và Kelly, người đang tìm kiếm thời hạn 6 năm đầy đủ, đã bắt đầu vào tháng 10 với hơn 13 triệu đô la còn lại trong ngân hàng – vượt xa con số 2,8 triệu đô la hiện có cho Thạc sĩ.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa Quốc gia đã hô hào nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel để bỏ thêm tiền vào cuộc đua Arizona để giải cứu Masters, nhân viên cũ của anh ấy. (15 triệu đô la ban đầu Thiel được gửi đến một siêu PAC chuyên nghiệp, Saving Arizona, đã giúp ứng cử viên lần đầu tiên sống sót trong vòng sơ cấp cạnh tranh vào đầu năm nay.)

Hồ sơ hôm thứ Bảy cho thấy Saving Arizona đã huy động được hơn 4,4 triệu đô la trong quý thứ ba mà không có khoản đầu tư bổ sung nào trong khoảng thời gian đó từ Thiel.

Trong số các nhà tài trợ lớn nhất trong thời gian ba tháng: Ông trùm vận chuyển và đóng gói Richard Uihlein, người đã trao 3 triệu đô la. Và Cameron và Tyler Winklevoss, hai nhà đầu tư tỷ phú có lẽ được biết đến nhiều nhất nhờ cuộc chiến pháp lý với Mark Zuckerberg về người đã phát minh ra Facebook, đã quyên góp mỗi người 500.000 USD cho siêu PAC vào tháng trước.

Tiffany Smiley của đảng Cộng hòa đang thách thức Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patty Murray ở bang Washington.

Một ngoại lệ đáng chú ý đối với sự thống trị gây quỹ của đảng Dân chủ: tiểu bang Washington, nơi ứng cử viên lần đầu tiên của đảng Cộng hòa Tiffany Smiley đã huy động được 6 triệu đô la để vượt qua con số 3,6 triệu đô la mà Thượng nghị sĩ 5 nhiệm kỳ Patty Murray mang lại trong thời gian ba tháng.

Các nhóm đảng Cộng hòa quốc gia cho đến nay đã không đầu tư vào việc cố gắng lật đổ Murray, đảng viên Dân chủ Thượng viện số 3, ở bang truyền thống có màu xanh lam này. (Bầu cử nội bộ xếp hạng cuộc thi có thể là Dân chủ.)

Nhưng thành công gây quỹ muộn màng của Smiley đã khiến cựu y tá bộ ba 39 tuổi chú ý, người đang tiến hành chiến dịch chính trị đầu tiên của mình.

Murray bước vào tháng 10 với lượng tiền mặt dự trữ lớn hơn – khoảng 3,8 triệu USD đến gần 2,5 triệu USD của Smiley.

Trong khi đó, tại Ohio – một bang cũ đã chuyển sang tay Đảng Cộng hòa trong những chu kỳ gần đây – Hạ nghị sĩ Dân chủ Tim Ryan đã huy động được 17,2 triệu đô la đáng kể, với JD Vance của Đảng Cộng hòa bị tụt lại xa so với cuộc thi gần hơn mong đợi của họ.

Ryan, người đã đầu tư hàng triệu đô la cho chiến dịch của mình vào quảng cáo, bắt đầu tháng 10 với chỉ 1,4 triệu đô la còn lại trong ngân hàng và gần 3,4 triệu đô la của Vance. Ryan, một nghị sĩ 10 nhiệm kỳ, đã cầu xin các tổ chức Dân chủ quốc gia giúp đỡ, nhưng họ đã ưu tiên các cuộc tranh cử cấp cao khác ở các bang như Pennsylvania, Georgia, Nevada và North Carolina.

SLF và gần đây là siêu PAC phù hợp với Tổng thống Donald Trumpđã lên sóng thay mặt cho Vance trong nỗ lực giữ ghế Thượng viện bỏ ngỏ này trong nhóm đảng Cộng hòa.

Chủ văn phòng hiện tại, GOP Sen. Rob Portmanđang nghỉ hưu.

Trong 19 cuộc đua Nhà mà tôiBầu cử nside hiện xếp hạng dưới dạng Toss-up, các ứng cử viên của đảng Dân chủ đã đánh giá cao các đối thủ GOP của họ trong quý thứ ba, hồ sơ cuối tuần cho thấy. Và một chục người bước vào tháng 10 với nhiều tiền mặt trong ngân hàng hơn các đối thủ Đảng Cộng hòa của họ.

Trong một trong những cuộc tranh cử được theo dõi chặt chẽ, nữ dân biểu mới được đúc kết của Alaska, Dân biểu đảng Dân chủ. Mary Peltolađã thu về gần 4 triệu đô la trong quý – bao gồm 2,3 triệu đô la được huy động sau khi cô giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng 8 để lấp đầy phần còn lại của nhiệm kỳ cuối của Hạ nghị sĩ GOP Don Young.

Peltola lại đi bỏ phiếu vào tháng 11 khi cô tìm kiếm nhiệm kỳ đầy đủ, hai năm cho chiếc ghế Hạ viện duy nhất của bang và bắt đầu tháng 10 với hơn 2,2 triệu đô la tiền mặt hiện có. Con số đó vượt xa số dư tiền mặt của các đối thủ Đảng Cộng hòa của cô, Nick Begich và cựu Thống đốc. Sarah Palin.

Begich báo cáo hơn 547.000 đô la tiền mặt hiện có và Palin, ứng cử viên phó tổng thống GOP năm 2008, có gần 195.000 đô la.

Ba người, cùng với một ứng cử viên theo chủ nghĩa Tự do, sẽ đối đầu vào tháng tới trong một cuộc tổng tuyển cử sẽ được quyết định bởi chính quyền mới của bang hệ thống bỏ phiếu lựa chọn được xếp hạng.

Như trong các cuộc tranh cử tại Thượng viện, các nhóm bên ngoài của Đảng Cộng hòa là những người đóng vai trò chính trong cuộc chiến lật đổ Hạ viện.

Quỹ Lãnh đạo Quốc hội, siêu PAC chính tập trung vào các nỗ lực của GOP để chiếm lại đa số Hạ viện, gần đây đã thông báo rằng nhóm và tổ chức phi lợi nhuận của họ đã huy động được tổng cộng 73 triệu đô la trong quý thứ ba, nâng tổng chu kỳ của nó lên 220 triệu đô la.

Nó đã chi gần 160 triệu đô la cho quảng cáo, bao gồm cả việc đặt chỗ trong tương lai cho những tuần cuối cùng của chiến dịch.

Trump không có tên trong cuộc bỏ phiếu năm nay, nhưng ông là một trong những người gây quỹ trực tuyến tích cực nhất của GOP – tung ra các email và tin nhắn văn bản tìm kiếm tiền từ quân đoàn của các nhà tài trợ ít đô la của ông.

Ủy ban gây quỹ chung của ông đã thu về 24,1 triệu đô la trong quý thứ ba, tăng khoảng 41% so với giai đoạn ba tháng trước đó, theo báo cáo mới của họ với các cơ quan quản lý tài chính chiến dịch. Cựu Tổng thống đã thúc ép những người ủng hộ yêu cầu quyên góp theo FBI tìm kiếm khu nghỉ mát Mar-a-Lago của anh ấy ở Florida vào tháng Tám.

Nhưng Ủy ban Gây quỹ Chung Save America của Trump đã chi gần bằng số tiền mà nó huy động được, đổ hơn 21,7 triệu đô la vào tổng chi phí hoạt động trong quý.

Câu chuyện này đã được cập nhật với thông tin gây quỹ bổ sung trong quý thứ ba.

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button