Game

Đánh giá JoJo’s Bizarre Adventure: All Star Battle R

Kể từ khi tái xuất trong cảnh anime vào năm 2012, JoJo’s Bizarre Adventure đã trở nên nổi tiếng nhờ các nhân vật nổi bật, thế giới sôi động và những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ. Vào năm 2013, nhà phát triển CyberConnect 2 và Bandai Namco đã phát hành một trò chơi chiến đấu dựa trên bộ truyện tranh dài tập nhưng ít phô trương. Gần một thập kỷ sau, một phiên bản được làm lại và nâng cấp có tên JoJo’s Bizarre Adventure: All Star Battle R có vẻ sẽ gây được tiếng vang lớn trong thể loại game đối kháng đang trở nên thú vị và đông đúc hơn trong những năm gần đây. All Star Battle R được trang bị một số nhân vật mới táo bạo, cập nhật thông minh cho hệ thống chiến đấu và một sự thay thế đáng thất vọng cho chế độ câu chuyện của bản gốc. Vì vậy, theo một số cách, nó thành công như một sự kỷ niệm 35 năm lịch sử của một trong những bộ anime và manga nổi tiếng và sôi động nhất hiện có, nhưng trong khi nó vẫn là một trò chơi chiến đấu giải trí, các thành phần trực tuyến của nó vẫn mang cảm giác cổ xưa trong thời kỳ hiện đại .

Đội hình ấn tượng của All Star Battle R trải dài trong toàn bộ lịch sử của loạt phim – bao gồm 10 nhân vật kỳ vĩ hơn so với phần trước vốn đã hào phóng 41. Đại diện bao gồm Jonathan Joestar của Phantom Blood và người anh nuôi độc ác Dio Brando, đến hậu duệ của Jonathan Jotaro Kujo từ Stardust Crusaders arc, lên đến đỉnh điểm với Josuke từ cốt truyện Jojolion gần đây nhất cùng với các đồng minh và kẻ thù từ mọi phần ở giữa. Thử sức với mỗi chiến binh là một niềm vui và khám phá các phong cách chiến đấu được chế tạo đáng yêu hiện có với sự hiệp đồng di chuyển hỗ trợ mới được bổ sung mang đến những trận chiến phức tạp hơn có thể trong bản gốc. Những điều đó kết hợp với những câu hỏi và tương tác hài hước của nhân vật khiến mỗi trận đấu trở nên bất ngờ thú vị. Quả anh đào ở trên cùng là bản cập nhật cho dàn diễn viên lồng tiếng Nhật Bản trong All Star Battle R, với các diễn viên thể hiện vai diễn của họ từ các bản chuyển thể anime gần đây nhất để làm cho những màn tái hiện trung thực này cảm thấy hoàn chỉnh và điều đó được sử dụng rất nhiều ở giữa các trận chiến và tiếp mỗi màn hình menu.

Mỗi thời đại của JoJo đều có những khả năng và quy tắc chiến đấu độc đáo, tạo nên những trận chiến đa dạng và thú vị để điều khiển. Mỗi chiến binh đều có phong cách phù hợp với vị trí của chúng trong dòng thời gian. Thế hệ nhân vật đầu tiên, giống như những người sử dụng Hamon, có thể nạp năng lượng vào máy đo HH bằng cách giữ một nút và sử dụng máy đo của họ cho các bước di chuyển đặc biệt mạnh mẽ hơn. Những người khác có sức mạnh ma cà rồng, trong khi những người từ vòng cung Steel Ball Run có thể chiến đấu cả trên và ngoài lưng ngựa. Nó hoang dã và lập dị, đúng với tinh thần JoJo, và điều đó làm cho các trận đấu trở nên thú vị.

Nó hoang dã và lập dị, đúng với tinh thần JoJo.


Phần lớn các cuộc đối đầu của loạt phim đều xoay quanh những linh hồn bảo vệ được gọi là Stands hoạt động như một cơ quan thứ hai trên chiến trường, và do đó, phần lớn dàn diễn viên sử dụng khả năng đặc biệt này. Điều này nghe có vẻ hơi giống nhau, nhưng Trụ của các nhân vật có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và đáng ngạc nhiên, cùng với các cách di chuyển khác nhau, khiến mọi nhân vật cảm thấy như họ có một mánh lới quảng cáo tuyệt vời mặc dù có chung một phong cách chiến đấu.

Tôi đánh giá cao điều đó bởi vì, thường xuyên hơn không, việc học một ký tự sẽ mang lại đủ thông tin để thu hẹp khoảng cách khi thử một ký tự khác. Ví dụ, bất kể bạn đang chơi với tư cách nào, các đòn kết hợp cơ bản đều dễ dàng thực hiện, với các đòn tấn công nhẹ chuyển đổi dễ dàng thành các đòn thế vừa và nặng. Nhiều đòn tấn công đặc biệt cũng được ánh xạ theo những cách tương tự giữa các nhân vật, giúp người mới bắt đầu dễ dàng thực hiện bất kể họ muốn thử ai.

Thật dễ dàng để chọn cho người mới bắt đầu, bất kể ai họ muốn thử.


Nói về người mới bắt đầu, Easy Beat là một công cụ tuyệt vời cho người chơi mới sử dụng để thực hiện các đòn kết hợp đơn giản chỉ bằng cách sử dụng nút tấn công nhẹ – cho đến khi họ tự học cách ghép các bước di chuyển với nhau. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi hoán đổi giữa các nhân vật mà tôi yêu thích từ anime và sau đó chuyển sang các anh hùng JoJo và các nhân vật phản diện sau này để xem họ tuân theo những loại kế hoạch chơi kỳ quặc nào.

JoJo’s Bizarre Adventure: All-Star Battle R Màn hình [March 2022 Update]

Sau khi bạn đã thực hiện hành trình suôn sẻ đó để chơi All Star Battle R, có rất nhiều kỹ năng nâng cao cần học để tối đa hóa hiệu quả của bạn trên chiến trường. Ví dụ: các trận chiến chủ yếu diễn ra trên mặt phẳng 2D, nhưng nút né tránh cho phép nhân vật lao vào tiền cảnh hoặc hậu cảnh để tránh một cuộc tấn công sắp tới; học cách làm điều này là rất quan trọng để mở ra các cơ hội phản công và trừng phạt những bước tiến hung hãn. Tương tự như vậy, Phong cách trốn tránh tiên tiến hơn có thể biến các khối giây cuối cùng thành một đòn né làm chậm thời gian và việc nắm bắt được nó đòi hỏi thời gian chính xác và trực giác về đòn tấn công tiếp theo của đối thủ.

Học khi nào và làm thế nào để sử dụng từng kỹ năng này sẽ mở rộng đáng kể chiều sâu của chiến lược.


Các nhân vật hỗ trợ được chọn từ bất kỳ thành viên nào trong đội hình cũng có thể được gọi vào để cung cấp các kết hợp, mở rộng các combo hoặc giúp bạn khỏi bị đánh bại mà bạn có thể đang tham gia. Ngay cả những lời chế nhạo cũng phục vụ một chức năng quan trọng bằng cách tiêu hao thước đo tài nguyên của đối thủ bằng những cuộc nói chuyện rác rưởi được hẹn giờ thích hợp. Đối với những người muốn trở nên ưa thích hơn, bạn cũng có thể bỏ ra một mét vuông để hủy bỏ việc khôi phục các chiêu thức để tiếp tục combo hoặc thực hiện một số bước di chuyển an toàn trên khối, giống như một lệnh Hủy La Mã trong Guilty Gear. Học khi nào và làm thế nào để sử dụng từng kỹ năng này là bổ ích và mở rộng đáng kể chiều sâu của chiến lược và lối chơi trong All Star Battle R.

Do thời điểm phát hành của All Star Battle R, hình ảnh của nó phần lớn dựa trên phong cách nghệ thuật manga của người sáng tạo JoJo, Hirohiki Araki và được thể hiện với tính thẩm mỹ truyện tranh tuyệt vời, bao gồm bong bóng thoại và bảng truyện tranh kịch tính. Các kết cấu vẽ tay đầy màu sắc và các tư thế không tưởng cho mỗi mô hình nhân vật đều rất tuyệt vời khi nhìn vào, ngay cả khi một số mô hình và sân khấu bắt đầu có tuổi vào năm 2022.

Hầu hết các chế độ ngoại tuyến của All Star Battle R đều ổn định, nếu không có gì nổi bật.


Hầu hết các chế độ ngoại tuyến của All Star Battle R đều ổn định, nếu không có gì nổi bật, nhưng nhiều chế độ khiến tôi vui vẻ nghiền các trận đấu trong nhiều giờ. Tất nhiên, các chế độ arcade và một chọi một được mong đợi ở bất kỳ máy bay chiến đấu nào, và những hoạt động này có sẵn ở đây mà không có bất kỳ yếu tố đáng ngạc nhiên nào. Tuy nhiên, những bổ sung thú vị như chiến đội 3v3 giống như King of Fighters và hỗ trợ cho các khuôn khổ giải đấu mà bạn có thể chơi với tối đa tám người mang đến những cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè và chiến đấu trực tiếp. Những chế độ này nên là yếu tố chính trong các trò chơi chiến đấu hiện đại, và tôi hoan nghênh việc đưa chúng vào đây.

Điểm thu hút người chơi đơn chính là chế độ All Star Battle, trong đó có các cuộc đấu trí thông thường và các trận đấu giả định trong mơ để xem JoJo nào từ các thời đại khác nhau sẽ giành chiến thắng nếu họ ra đòn. Điều tôi thích nhất ở những trận chiến này là các điều kiện đặc biệt như tăng cho bạn và đối thủ do máy tính điều khiển của bạn hoặc hình phạt đối với các thuộc tính như phục hồi chỉ số đặc biệt, phòng thủ hoặc sức tấn công. Một số nhân vật giống trùm nhất định cũng có thể bắt đầu ở trạng thái khó khăn hơn, khiến nhiều trận chiến trở nên thú vị và đối đầu khó vượt qua.

Một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất của người làm lại là ở cách kể chuyện – hoặc thiếu nó.


Trong khi chế độ All Star Battle chứa nhiều trận chiến từ manga và anime JoJo, không có nhiều điều để tìm hiểu ở đây về cốt truyện của bộ truyện. Thật không may, nó khiến những ai mới làm quen với JoJo hoàn toàn chìm trong bóng tối về những gì đang xảy ra trong câu chuyện, nhân vật chính là ai và tại sao những cuộc chiến này lại quan trọng. Chế độ câu chuyện của bản gốc không được tìm thấy ở đây, có nghĩa là một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất của người làm lại là trong cách kể chuyện – hoặc thiếu nó. Tất cả chỉ có một bảng thuật ngữ điền vào một số thông tin về các mục và nhân vật quan trọng ẩn trong menu, nhưng nó phục vụ tốt hơn như một lời nhắc nhở cho những người hâm mộ đã mất hiệu lực hơn là một hướng dẫn về sự vĩ đại của JoJo.

Điều đó không có nghĩa là không nơi nào có được hương vị đặc trưng của JoJo; nó vẫn sống tốt trên chiến trường. Những siêu chiêu thức bùng nổ được gọi là Heart Heat và Great Heat Attacks giải phóng những sự kết hợp tàn khốc được kết hợp với những hình ảnh động và lời thoại lố bịch và hào nhoáng. Một số trò hay nhất trong số này bao gồm Dio nghiền một chiếc máy hơi nước (một tác phẩm cổ điển), Diego biến thành một kẻ khủng bố trong kỷ Jura, và Akira Otoshi băm nát cây đàn của mình trong khi Stand của anh ta hạ gục kẻ thù của họ.

10 trò chơi chiến đấu hay nhất

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button