Business

Dow Jones Futures: Thử nghiệm đối mặt với thị trường đã thất bại trước đó; Elon Musk chuyển sang chấm dứt thỏa thuận trên Twitter

Hợp đồng tương lai Dow Jones sẽ mở cửa vào tối Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq, trong đó tập trung vào cổ phiếu Twitter khi Elon Musk kết thúc việc tiếp quản. Thị trường chứng khoán phục hồi cho thấy sức mạnh, với Nasdaq dẫn đầu các chỉ số chính tăng cao hơn trong khi các cổ phiếu chất lượng hơn đã phát tín hiệu mua.

Nasdaq đã đóng cửa một tuần quanh đường trung bình động 10 tuần và 50 ngày, nơi nó đã phải vật lộn nhiều lần trong năm nay. Việc các chỉ số chính xóa bỏ các mức quan trọng này một cách dứt khoát sẽ là một bước đi tích cực, mặc dù sự phục hồi của thị trường vẫn sẽ đối mặt với nhiều thách thức, từ kháng cự kỹ thuật cho đến đầu mùa thu nhập. Ngược lại, việc bán tháo từ mức hiện tại sẽ là tín hiệu giảm giá.

Elon Musk muốn chấm dứt thỏa thuận trên Twitter

Cuối ngày thứ Sáu, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo Twitter (TWTR) mà anh ta muốn chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ đô la, 54,20 đô la một cổ phiếu. Các luật sư của Musk lập luận rằng Twitter đã “không tuân thủ các nghĩa vụ trong hợp đồng.”

Hội đồng quản trị của Twitter cho biết họ tin tưởng vào thỏa thuận này và có ý định đóng giao dịch. Nó có kế hoạch đấu tranh trước tòa để làm cho Musk tôn trọng thỏa thuận đã ký. Có khả năng xảy ra kiện tụng kéo dài. Musk có thể bị buộc phải đóng thỏa thuận hoặc trả một khoản tiền đáng kể – hơn 1 tỷ đô la phí chia tay – để ra đi.

Đó là một bước ngoặt lớn kể từ tháng 4, khi Musk tiết lộ muộn màng về một lượng cổ phiếu TWTR “thụ động” khá lớn và nhanh chóng thực hiện một thỏa thuận tiếp quản, tuyên bố rằng ông có thể mở rộng đáng kể tăng trưởng và thúc đẩy tự do ngôn luận.

Cổ phiếu Twitter giảm 5% trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Sáu, báo hiệu mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba. Cổ phiếu giảm 5,1% xuống 36,81 vào thứ Sáu sau một bài báo của Washington Post rằng thỏa thuận đang gặp khó khăn.

Cổ phiếu TSLA tăng nhẹ trong giao dịch kéo dài.

Trong khi đó, việc Musk rút lui khỏi Tesla có thể là một tin tốt đối với Truth Social đang gặp khó khăn của cựu Tổng thống Trump. Digital World Acquisition Corp. (DWAC), một đối tác sáp nhập SPAC cho công ty mẹ của Truth Social, đã tăng 29% vào cuối ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu đang có xu hướng tăng giá

McKesson (MCK), UnitedHealth (UNH), Centene (CNC), Lantheus (LNTH), Northrop Grumman (NOC), Alibaba (BABA), Công nghệ SolarEdge (SEDG), Fortinet (FTNT) và Tesla (TSLA) là chín cổ phiếu trong hoặc gần các vùng mua, từ đột phá truyền thống đến điểm mua sớm đến các mục nhập mạnh mẽ.

Cổ phiếu Northrop, UnitedHealth và LNTH đang trên Bảng xếp hạng IBD. Centene và McKesson đang bật SwingTrader. Cổ phiếu FTNT đang trên Các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD. Cổ phiếu UNH trên IBD 50. Cổ phiếu MCK và Fortinet trên IBD Big Cap 20. McKesson hôm thứ Sáu Cổ phiếu IBD trong ngày.

Video được nhúng trong bài báo đã thảo luận về tình trạng thị trường và phân tích ba cổ phiếu đang tạo ra động thái tăng giá: McKesson, Lantheus và Tesla.

Dow Jones Futures hôm nay

Hợp đồng tương lai Dow Jones mở lúc 6 giờ chiều theo giờ ET vào Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq 100.

Hãy nhớ rằng hành động qua đêm trong Hợp đồng tương lai Dow và ở những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong thị trường chứng khoán phiên họp.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể hành động trong cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán trên IBD Live


Thị trường chứng khoán Rally

Thị trường chứng khoán phục hồi trở lại trong tuần gần nhất, với mức tăng từ vững đến mạnh của các chỉ số.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,8% trong tuần trước giao dịch thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 tăng 1,9%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 4,6%. Russell 2000 vốn hóa nhỏ đã tăng 2,4%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng 13 điểm cơ bản lên 3,1%, sau khi giảm xuống 2,75% trong ngày thứ Tư. Lợi suất kỳ hạn 2 năm cũng tăng lên 3,1%, sau khi cao hơn lãi suất kỳ hạn 10 năm trong vài ngày.

Giá dầu thô Mỹ giao sau giảm hơn 3% trong tuần qua xuống 104,79 USD / thùng, nhưng sau khi giảm xuống dưới 100 USD vào thứ Tư.

Báo cáo việc làm của tháng Sáu hôm thứ Sáu mạnh hơn dự kiến, mặc dù việc làm có xu hướng là một chỉ báo tụt hậu. Công cụ dự báo GDP của Atlanta Fed hiện cho thấy mức giảm 1,2% hàng năm trong quý thứ hai, so với -2,1% của tuần trước.

Công cụ FedWatch của CME vẫn cho thấy mức tăng 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này và 50 điểm cơ bản vào tháng 9. Nhưng nó cho thấy một động thái nửa điểm có khả năng xảy ra cho cuộc họp tháng 11, một sự thay đổi so với kỳ vọng về một động thái 1/4 điểm trong vài ngày qua.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của ngày thứ Tư có thể thay đổi thị trường và các dự báo lãi suất của Fed xa hơn, nhưng mức 75 điểm cơ bản của tháng Bảy dường như bị khóa.

ETF

Trong sô ETF tốt nhấtquỹ ETF IBD 50 của Nhà sáng tạo (FFTY) tăng 1,6% vào tuần trước, trong khi ETF Cơ hội đột phá IBD của Nhà sáng tạo (BOUT) nâng cao 1,5%. Quỹ ETF Khu vực Công nghệ-Phần mềm Mở rộng iShares (IGV) tăng 4,4%, với cổ phiếu FTNT là một phần của quỹ ETF. ETF bán dẫn VanEck Vectors (SMH) tăng 6,45%.

SPDR S&P Metals & Mining ETF (XME) giảm 1,5%, kéo dài chuỗi giảm giá hàng tuần. Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X của Hoa Kỳ (LƯU) tăng 0,7%. US Global Jets ETF (JETS) duy trì độ cao, đóng cửa bằng phẳng. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) tăng 3,2%. Quỹ ETF Năng lượng Chọn SPDR (XLE) giảm 2,25% và quỹ ETF SPDR tài chính (XLF) tăng 0,6%. Quỹ SPDR cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (XLV) tăng 0,8%, với cổ phiếu UNH là cổ phiếu nắm giữ chính.

Phản ánh câu chuyện đầu cơ nhiều hơn về cổ phiếu, ARK Innovation ETF (ARKK) đã tăng 13,7% vào tuần trước, vượt lên trên ngưỡng 50 ngày. ARK Genomics ETF (ARKG) tăng 14,4%, vượt qua ngưỡng 50 ngày. Cổ phiếu Tesla là cổ phiếu lớn trên các quỹ ETF của Ark Invest.


Năm cổ phiếu Trung Quốc tốt nhất để xem ngay bây giờ


Cổ phiếu trong khu vực mua

Cổ phiếu McKesson đã tăng 3,1% vào thứ Sáu lên 331,26 với nhiều tín hiệu mua sớm. Cổ phiếu đã tăng trở lại từ đường 50 ngày, phá vỡ đường xu hướng dốc xuống và xóa ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 330,16. MCK cổ phiếu có một cơ sở phẳng với 340,04 điểm mua, theo Phân tích MarketSmith. Các đường sức mạnh tương đốiđường màu xanh lam trong biểu đồ được cung cấp, đã đạt mức cao mới trong những ngày gần đây.

Cổ phiếu UnitedHealth tăng 0,8% vào thứ Sáu lên 518,63. Trong ngày, gã khổng lồ Dow Jones đã đạt tới 528,37, vượt qua ngưỡng 518,80 điểm mua từ cốc hoặc đế hai đáy, nhưng được đóng ngay dưới mục nhập. Vào thứ Ba, cổ phiếu UNH đã kiểm tra đường 50 ngày trong ngày như một đợt rung lắc nhỏ. Một số công ty bảo hiểm sức khỏe đang ở trong hoặc gần các khu vực mua, bao gồm cả Centene, một dấu hiệu tích cực. Nhưng thu nhập của UnitedHealth sẽ đến hạn vào thứ Sáu, ngày 15 tháng Bảy.

Cổ phiếu Centene tăng 3,2% lên 88,01 vào thứ Sáu, di chuyển trên mức 87,44 hai đáy mua điểm. Giống như UnitedHealth, cổ phiếu CNC đã kiểm tra đường 50 ngày vào thứ Ba. Đường RS cho Centene đang ở mức cao mới. Thu nhập của Centene sẽ đến ngày 26 tháng 7, nhưng kết quả của UnitedHealth có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu CNC vào thứ Sáu.

Cổ phiếu Lantheus đã tăng 7,4% vào thứ Sáu lên 67,79, phục hồi trở lại trên đường 50 ngày của nó, cũng phá vỡ đường xu hướng và đứng đầu mức cao trong ngắn hạn. Cổ phiếu LNTH đang củng cố sau một đợt tăng mạnh từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 6, nhưng cần một tuần nữa để trở thành cơ sở thích hợp.

Cổ phiếu Northrop, sau khi phục hồi trở lại phạm vi mua vào tuần trước, đã giảm 1,2% trong tuần gần nhất xuống 480,43, nhưng đã tăng trở lại sau đợt kiểm tra 50 ngày hôm thứ Ba. Cổ phiếu NOC có thể hành động từ đường 50 ngày và điểm mua cũ, 477,36. Cổ phiếu Northrop hiện có một cơ sở phẳng với 492,40 điểm mua.

Cổ phiếu Alibaba đã bứt phá trên đường 200 ngày và bứt phá khỏi đáy với mức kháng cự ngay trên 121. Trong tuần, cổ phiếu BABA tăng 4,2% lên 120,90 nhưng giảm 1,2% vào thứ Sáu để đóng cửa ngay dưới các mức quan trọng đó. Vào thứ Năm, cổ phiếu BABA Lý tưởng nhất là các cơ sở tạo đáy sẽ hình thành trên hoặc phần lớn trên đường 200 ngày, nhưng nhiều cổ phiếu đang cho thấy các mô hình tương tự. Một số cổ phiếu internet của Trung Quốc đang có dấu hiệu cải thiện.

Cổ phiếu SolarEdge đã tăng vọt 6,75% trong tuần gần nhất lên 295,11, phục hồi từ mức 50 ngày vào thứ Ba và lấy lại đường 200 ngày vào thứ Sáu. Cổ phiếu SEDG đang đạt được 314,62 điểm mua từ một đế cốc có tay cầm. Nhưng nó đang giao dịch ngay trên đường xu hướng từ đỉnh của tay cầm hoặc đỉnh của cơ sở ba tháng.

Cổ phiếu Fortinet đã tăng 9,3% trong tuần qua lên 62,70, lấy lại đường 50 ngày và kết thúc ngay trên đường 200 ngày. Điều đó mang lại cơ hội mua cổ phiếu FTNT với tư cách là người tham gia sớm hoặc với tư cách là Nhà lãnh đạo dài hạn. Tuy nhiên, khối lượng nhẹ cả tuần. Trong khi cổ phiếu Fortinet đang ở mức đỉnh cao, thì đường RS lại ở mức cao mới, một điều mà rất ít người chơi phần mềm có thể khẳng định được.


Tesla Vs. BYD: Mua EV Giant nào tốt hơn?


Cổ phiếu Tesla tăng 10,3% trong tuần ngắn hạn lên 752,9, trở lại mức 50 ngày lần đầu tiên sau hai tháng. Cổ phiếu TSLA đã không giảm mức thấp nhất trong tháng 5 của nó vào tháng trước, vì vậy có thể cho rằng nó đang cố gắng xóa mức tạo đáy quá ngắn.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 2% vào cuối ngày thứ Sáu sau khi có tin Musk đang tìm cách chấm dứt thỏa thuận Twitter, vốn có thể yêu cầu thêm TSLA bán hoặc tài sản thế chấp.

Một nhà giao dịch cực kỳ năng nổ có thể cố gắng giành lấy một vị thế ở đây, nhưng nó sẽ không phải là một giao dịch mua IBD điển hình, ngay cả khi là một giao dịch sớm. Cổ phiếu Tesla còn một chặng đường dài trước khi đạt ngưỡng 200 ngày, với mức cao nhất mọi thời đại cao hơn mức đó.

Ngược lại, đối thủ của EV Trung Quốc BYD (BYD) và Li Auto (LI) hiện đang ở trong vùng mua, giao dịch chỉ dưới mức cao nhất trong 52 tuần.

Tesla có thể mở mạng Supercharger của mình sẽ sớm đến Hoa Kỳ, theo một bản ghi nhớ của Nhà Trắng. Thu nhập của Tesla sẽ đến hạn vào ngày 20 tháng 7.

Phân tích tập hợp thị trường

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán, vốn đã quay cuồng một tuần trước đó, đã phục hồi trở lại vào tuần trước sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày thứ Ba. Nasdaq đã tăng lên các đường 50 ngày và 10 tuần cũng như mức cao nhất vào cuối tháng 6, đóng cửa cao hơn một phần so với mức trung bình 10 tuần.

Đường 10 tuần là vùng kháng cự chính đối với chỉ số công nghệ nặng.

Vào sáng thứ Sáu, các mức trung bình chính đã giảm mạnh sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. Nhưng họ tập hợp trở lại để đóng cửa ít thay đổi.

S&P 500, Dow Jones và Russell 2000 vẫn chưa đạt đến khu vực đường 50 ngày / 10 tuần, nhưng đã lấy lại đường trung bình động 21 ngày của họ.

Tuy nhiên, mức tăng của tuần trước đến từ khối lượng giao dịch nhẹ, cho thấy các tổ chức lớn vẫn chưa đặt cược lớn vào đợt phục hồi này của thị trường.

Sự phục hồi của thị trường tạm dừng quanh mức hiện tại trong vài ngày hoặc vài tuần sẽ không quá khủng khiếp. Điều đó sẽ cho phép nhiều cơ sở hình thành hơn và cho phép các mức trung bình chính bắt kịp với các cổ phiếu hàng đầu hoặc giảm xuống đối với những cái tên bị ảnh hưởng nặng nề đang cố gắng phục hồi.

Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đang thiết lập các điểm mua với chất lượng khác nhau. Ngành y tế vẫn chiếm ưu thế, chiếm 4 trong số 9 cổ phiếu được nêu rõ ở đây. Nhưng có những lĩnh vực khác cho thấy một số hứa hẹn.

Hãy nhớ rằng, thị trường tài chính vẫn đang cân nhắc giữa lạm phát, suy thoái và rủi ro tăng lãi suất của Fed. Cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa dễ bị dao động mạnh.


Thời gian thị trường với chiến lược thị trường ETF của IBD


Làm gì bây giờ

Sự phục hồi của thị trường vẫn “chịu áp lực”, nhưng các chỉ số chính đang có vẻ tốt hơn nhiều so với một tuần trước, và đang trên đà thực hiện một bước tích cực lớn. Các cổ phiếu hàng đầu đang tăng lên nhiều hơn và hoạt động tốt.

Tất cả những điều này vẫn còn là dự kiến. Một đợt bán tháo mạnh, đặc biệt là từ các mức hiện tại, sẽ là một tín hiệu giảm giá. Một vài ngày tồi tệ sẽ biến những đợt mua gần đây thành những khoản lỗ rõ ràng, với các chỉ số một lần nữa hướng về mức thấp.

Vì vậy, hãy xây dựng sự xuất hiện của bạn một cách từ từ khi thị trường và các vị trí của bạn hoạt động. Bạn vẫn có thể lấy một phần lợi nhuận từ những người chiến thắng để chốt lợi nhuận. Hãy sẵn sàng để cắt lỗ nhanh chóng.

Làm việc chăm chỉ trong tuần này trên danh sách theo dõi của bạn. Xây dựng một danh sách rộng, đồng thời chú ý đặc biệt đến một nhóm chọn lọc những người mua tiềm năng trong những ngày tới.

Đặc biệt chú ý đến mùa thu nhập, sẽ bắt đầu tăng trong tuần tới. Trong bối cảnh lạm phát cao, đồng đô la mạnh và tăng trưởng chậm lại, nhiều công ty kỳ vọng sẽ bỏ lỡ hoặc đưa ra hướng dẫn khắc nghiệt. Vì vậy, hãy chú ý đến thời điểm các khoản nắm giữ của bạn báo cáo thu nhập hoặc khi nào các đối thủ chính đang ở trong tầm ngắm.

Đọc Bức tranh lớn mỗi ngày để đồng bộ với xu hướng thị trường và các cổ phiếu và lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @IBD_ECarson để cập nhật thị trường chứng khoán và hơn thế nữa.

BẠN CŨNG CÓ THỂ THÍCH:

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu cao cấp, công cụ và phân tích của IBD ngay hôm nay

Cách đầu tư vào xe điện

Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button