Game

Khu vực mở và không gian mạng của Sonic Frontiers phát triển như thế nào khi nhượng quyền thương mại

Nếu bạn đưa khái niệm về Sonic Frontiers vào một quảng cáo chiêu hàng, nó có thể sẽ liên quan đến thuật ngữ “thế giới mở” ở đâu đó. Tuy nhiên, trong khi trò chơi có nhiều người thuê thuộc thể loại thế giới mở, Sonic Team vẫn kiên quyết gọi Frontiers là một trò chơi “không gian mở”. Mặc dù bề ngoài nghe có vẻ giống như một mưu đồ tiếp thị, nhưng sau khi trò chuyện với các nhà phát triển, điều đó sẽ có ý nghĩa hơn khi bạn tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của nó.

Ra mắt Sonic Forces năm 2017, một trò chơi không được lòng các nhà phê bình hoặc người hâm mộ, nhóm phát triển muốn làm rung chuyển mọi thứ. Lực lượng đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì thiết kế cấp độ 3D chung chung, câu chuyện không hay, thời lượng ngắn và lối chơi 2D kém so với Sonic Mania mới được phát hành sau đó. Theo giám đốc Morio Kishimoto của Sonic Frontiers (người cũng chỉ đạo Lực lượng), nhóm đã mang rất nhiều bài học từ Sonic Forces và các trò chơi 3D Sonic khác trước đó vào Frontiers.

Sonic Frontiers

“Tôi đã tham gia Sonic Team được 19 năm và tôi muốn nói rằng chúng tôi đã không ngừng học hỏi từ những thành công và thất bại của mình, không chỉ Sonic Force đã phát hành trước đây mà trên mọi tựa Sonic mà chúng tôi đã từng làm việc,” anh ta nói. “Bây giờ với 32 năm kinh nghiệm phát triển Sonic với chúng tôi, tôi đang áp dụng tất cả những kinh nghiệm học được của mình để thực hành trong quá trình phát triển trò chơi này. […] Chỉ nói một cách chọn lọc về những bài học từ Sonic Forces, tôi tin rằng chúng ta đã học được rằng phương pháp thiết kế các màn chơi với cơ chế trò chơi cụ thể (tất cả đều bắt đầu với Sonic Unleashed) trong đó chúng ta có các màn chơi ngắn hơn, giảm tốc độ của Sonic một chút và thực hiện các hành động mới cho Sonic trong tiêu đề sẽ không còn đáp ứng mong đợi của những người hâm mộ Sonic của chúng tôi hoặc những người thích trò chơi hành động rõ ràng theo từng giai đoạn. “

Một trong những giải pháp cho bài học này là tạo ra những khu vực rộng lớn, rộng mở, trong đó người chơi dành hàng giờ để khám phá, giải câu đố, chiến đấu với trùm và thu thập vật phẩm. Cách tiếp cận này không chỉ làm thay đổi nhịp độ của công thức Sonic the Hedgehog truyền thống, mà còn kéo dài thời gian chơi, một lời chỉ trích khác, Takashi Iizuka, một quan chức sáng tạo của Sonic Team đã nghe thấy từ Lực lượng. Do đó, Iizuka tin rằng Sonic Frontiers là trò chơi Sonic ở tuyến chính dài nhất cho đến nay. Iizuka nói: “Bất cứ khi nào chúng tôi làm việc trên ý tưởng cho một trò chơi mới, chúng tôi luôn tham khảo phản ứng với các trò chơi trước đó và phản hồi của người dùng, vì vậy có rất nhiều bài học, nhưng một trong số đó sẽ là thời gian chơi. “Thời gian chơi kết thúc ngắn so với các trò chơi trước, nhưng do khu vực mở và các yếu tố khác, lần này đã có một sự cải thiện đáng kể.”

Sonic Frontiers

Một trong những thách thức chính khi bắt đầu phát triển khái niệm khu vực mở là đảm bảo nó đúng với nhượng quyền thương mại Sonic. Iizuka nói: “Khi thực hiện một thử thách mới cho trò chơi 3D Sonic, tôi luôn quay lại thăm lại nguồn gốc của Sonic. “Với Sonic cổ điển, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tốc độ cao và khám phá tuyến đường chỉ bằng cách di chuyển sang bên phải. Đó là điểm khởi đầu cho các trò chơi Sonic và khi Sonic Adventure thực hiện bước tiến hóa sang 3D, nó cũng dựa trên điểm xuất phát tương tự. Và đối với khu vực mở cũng vậy, chúng tôi đã xem lại điểm xuất phát và thực hiện một bước tiến hóa từ đó để đưa ra một phong cách chơi mới phù hợp với Sonic. “

Kishimoto có thể theo dõi cảm hứng của định dạng vùng mở của Sonic Frontiers từ trước đến nay trong Super Mario Bros. 3 với thế giới trung tâm kết nối nhiều giai đoạn theo phong cách tuyến tính để bạn rõ ràng. Kể từ khi phát hành năm 1988 trên Famicom, Kishimoto đã thích xem sự phát triển của trò chơi bằng cách sử dụng cơ chế bản đồ thế giới. Trong khi các trò chơi như Sonic Adventure trước đây đã sử dụng ý tưởng bản đồ thế giới có thể chơi được, Sonic Team muốn phát triển khái niệm đó với Sonic Frontiers hơn nữa. Giờ đây, người chơi không chỉ khám phá một khu vực trung tâm lớn với các câu đố và thử thách về môi trường, mà những khu vực đó rất rộng lớn và có một số thử thách đa dạng vượt qua các cấp độ hành động 3D truyền thống bắt đầu với trò chơi Phiêu lưu đầu tiên.

Sonic Frontiers

Định dạng khu vực mở cho phép các nhà phát triển – và phần mở rộng, người chơi – tận dụng hai yếu tố quan trọng nhất của trò chơi Sonic, ít nhất là theo Iizuka. Đó là chạy qua các khu vực với tốc độ cao và tìm kiếm những khám phá và bất ngờ bằng cách đi qua khu vực đó theo cách bạn muốn. Iizuka nói: “Trong 2D Sonic, người chơi hướng về bên phải và trong 3D Sonic, người chơi tiến sâu hơn vào màn hình. “Trong phong cách khu vực mở, có vô số hướng và người chơi có thể chọn con đường họ muốn đi.”

Iizuka cho biết thách thức lớn nhất là phá vỡ khuôn mẫu chơi game của các trò chơi trước đây và đảm bảo thế giới thú vị khi khám phá ở tốc độ cao. Iizuka nói: “Chúng tôi đã xây dựng những pha hành động tốc độ cao trên con đường hơn 20 năm, vì vậy không dễ để loại bỏ nó. “Ví dụ, nó giống như tham gia cuộc đua F1 và thoát khỏi đường đua để lái xe trên một vùng đồng bằng rộng và bằng phẳng. Điều đó sẽ không vui chút nào, phải không? Vì vậy, trong giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi tiếp tục tạo địa hình đảo nơi trò chơi sẽ được lặp đi lặp lại để tìm kiếm vùng mở lý tưởng. “

Sonic Frontiers

Trong các cuộc trò chuyện trước đây của tôi với Iizuka, anh ấy than thở về việc đội sẽ làm việc chăm chỉ như thế nào để thiết kế môi trường trong các màn chơi Sonic tuyến tính, chỉ để người chơi chạy qua chúng trong vài phút hoặc ít hơn – một tác dụng phụ không thể tránh khỏi khi có một trò chơi dựa trên tốc độ. Điều này đã trở thành một điểm gắn bó vào đầu những năm 2000, khi thiết kế trở nên chuyên sâu hơn trong quá trình chuyển đổi từ 2D sang 3D; Công việc của sprite nhường chỗ cho thiết kế đa giác hoàn toàn hiện thực hóa đã thêm rất nhiều thời gian cho quá trình tạo sân khấu, với việc người chơi chạy qua các môi trường nhanh chóng trong nhiều trường hợp. Trong thời gian thực hành của tôi với Frontiers, định dạng vùng mở dường như là một giải pháp cho vấn đề trước đó, vì một môi trường khổng lồ đóng vai trò lưu trữ hàng chục điểm đến và mục tiêu cùng hàng trăm bộ sưu tập.

Bước đột phá của tôi vào khái niệm vùng mở của Sonic Frontiers là trên đảo Kronos, một trong những quần đảo Starfall. Mặc dù hòn đảo đầu tiên này khởi đầu cho cuộc phiêu lưu của bạn, nhưng Iizuka đảm bảo với tôi rằng chúng ta sẽ đến thăm tất cả Quần đảo Starfall trước khi câu chuyện Sonic Frontiers kết thúc. Trong suốt cuộc phiêu lưu, người chơi trải nghiệm nhiều quần xã và môi trường khác nhau – điều này không có gì lạ trong trò chơi Sonic. Tuy nhiên, những khu vực này chứa đựng nhiều nội dung hơn nhờ vào vùng mở của Frontiers.

Sonic Frontiers

Chuyển sang phong cách chơi này là một công việc lớn nhưng đảm bảo Sonic kiểm soát tốt trong một khu vực mở là một việc hoàn toàn khác. Chúng ta đã thấy anh ta kiểm soát kém trong các trò chơi như Sonic the Hedgehog (2006), nhưng rủi ro càng tăng lên với cách tiếp cận của Sonic Frontiers đối với thế giới trung tâm. Rất may, tôi đã tận hưởng thời gian của mình khi lướt qua khu vực mở của Đảo Kronos. Sonic có trọng lượng phù hợp cho tốc độ và khả năng khám phá, và anh ấy không trượt xung quanh như trong các trò chơi trước. Ngay cả các trình tự nền tảng bài bản hơn cũng cảm thấy được cải thiện đáng kể so với các tựa game trước đó.

Suốt trong tiết lộ lối chơi ban đầu của Sonic Frontiers, nhiều người chỉ trích sự trống rỗng rõ ràng của khu vực mở. Nó có ý nghĩa trong chân không của những đoạn phim đó, nhưng khi bạn đang chạy với tốc độ của Sonic, khoảng cách của kẻ thù và chướng ngại vật có ý nghĩa. Các trò chơi như The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Elden Ring hoàn thiện các cuộc gặp gỡ của họ một cách thuần thục nhưng có một thế giới dày đặc hơn nhiều so với các cảnh quay công khai ban đầu của Sonic Frontiers. Tuy nhiên, khi bạn xem xét Sonic chạy trong môi trường nhanh hơn bao nhiêu, thì khoảng cách sẽ tính ra; Tôi nhận thấy thời gian để gặp gỡ hoặc thời gian để khám phá có nhịp độ tốt trong vài giờ của tôi với một bản dựng sớm.

Điểm đến chính của nhiều người sẽ là các sân khấu Không gian mạng. Các giai đoạn hành động tuyến tính này, mà bạn truy cập thông qua các cổng được đánh dấu trong khu vực mở, cung cấp trải nghiệm gần hơn với các giai đoạn hành động 3D truyền thống của các tựa game Sonic trước đây. Trên thực tế, các màn chơi của Cyber ​​Space được xây dựng theo chủ đề sau các cấp độ từ các trò chơi Sonic trước đó như Sonic 1, Sonic 2 và các tựa game gần đây hơn như Sonic Unleashed. Trong khi sự hấp dẫn của các giai đoạn như Green Hill Zone và Chemical Plant Zone dường như vượt thời gian, người hâm mộ đã trải nghiệm chúng trong một số trò chơi gần đây, bao gồm Generations, Mania và Forces. Trong khi các trò chơi như Generations và Mania được dùng để kỷ niệm quá khứ của Sonic, thì lời biện minh của Iizuka cho việc có những khu vực này và những khu vực khác từ quá khứ xuất hiện trong Frontiers là các cấp độ Không gian mạng lấy từ ký ức của Sonic.

Sonic Frontiers

Trong khi các khu vực mở có lẽ là điểm bán hàng lớn nhất của Frontiers, Sonic Team muốn tập trung vào chất lượng của các giai đoạn Không gian mạng này trong quá trình phát triển. “Khi chúng tôi bắt đầu dự án, khi chúng tôi đang phát triển tựa phim và thậm chí bây giờ khi chúng tôi đang tìm cách phát hành tựa đề này ra thế giới, có một lý do khiến chúng tôi làm điều đó – để một lần nữa Sonic đứng giữa sân khấu rõ ràng khác “trò chơi hành động,” Kishimoto nói. “Tôi đang nói về các trò chơi như nhượng quyền thương mại Super Mario, Donkey Kong và Kirby, mà cá nhân tôi yêu thích – và Sonic the Hedgehog thời Genesis đứng cùng với những tựa game đó. Tất nhiên, đây không phải là điều đơn giản để làm mà còn rất khó thực hiện, nhưng đó chính xác là thách thức mà chúng tôi, Nhóm Sonic, đã thực hiện trong dự án này. “

Vì các màn chơi trong Không gian mạng truyền thống được coi là động lực trong lối chơi, nên người chơi nên rời khỏi khu vực mở của tựa game để trải nghiệm các màn chơi này. Tuy nhiên, Kishimoto trêu chọc những cách khác để tiến lên trong trò chơi nếu bạn thích các khu vực mở. Ông nói: “Việc áp dụng cơ chế trò chơi vùng mở cho phép chúng tôi phát triển định dạng cho các trò chơi hành động rõ ràng theo từng giai đoạn, đồng thời cho phép chúng tôi cung cấp nhiều kiểu chơi khác nhau. “Bao gồm lối chơi tuyến tính truyền thống bên trong định dạng khu vực mở chắc chắn là một điểm rất quan trọng, nhưng đó không phải là lối chơi trên thực tế. Để tiến bộ qua Sonic Frontiers, bạn có thể chọn chơi một cách chiến lược lối chơi tuyến tính truyền thống như một cách để tiến lên , nhưng nó không hoàn toàn cần thiết, vì vậy tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn, số tiền bạn muốn tham gia vào lối chơi đó là tùy thuộc vào bạn. “

Sonic Frontiers

Trong khi nhóm phát triển dường như đang hạ thấp vai trò của khu vực mở không chỉ là một thế giới trung tâm tương tác, trong hơn ba giờ thực hành của tôi, khu vực mở của Đảo Kronos đã chiếm phần lớn thời gian của tôi. Khi ở trên thế giới, tôi khám phá mọi ngóc ngách mà tôi có thể, giải nhiều câu đố, hoàn thành nhiều thử thách khác nhau, vượt qua nhiều chướng ngại vật khác nhau và thu thập nhiều đồ sưu tầm khác nhau. Tất nhiên, phần lớn phục vụ cho việc phát triển cốt truyện chính, điều này thường yêu cầu tôi quay trở lại các giai đoạn của Không gian mạng, nhưng những cấp độ đó là đánh nhanh và có nhịp độ nhanh, tập trung nhiều hơn vào việc vượt qua nó một cách hiệu quả hơn là triệt để khu vực.

Cyber ​​Space cũng là nơi cư trú của các nhân vật khác một cách kỳ lạ. Ví dụ, tôi đã thực hiện nhiều nhiệm vụ trong khu vực mở liên quan đến việc giải phóng Amy khỏi Không gian mạng. Trong khi đó, một túi khác của Cyber ​​Space có chú mèo yêu thích của mọi người, Big, tổ chức một trò chơi nhỏ câu cá cho phép bạn kiếm tiền từ cửa hàng trong trò chơi của nó. Những bí mật của Không gian mạng chỉ càng sâu sắc khi tôi chơi lâu hơn, nhưng tất cả đều cảm thấy ủng hộ nhiều hơn các khu vực mở lớn trong hơn ba giờ tôi dành cho tựa game.

Càng chơi, tôi càng thích thú với nhiều vòng chơi khác nhau như tìm kiếm các trận đánh trùm trong khu vực mở, vào Không gian mạng để hoàn thành các màn hành động và quay trở lại khu vực mở để nhận Chaos Emerald mới của mình. Nếu bạn chơi Sonic Frontiers và tận hưởng định dạng khu vực mở, có một tin tốt, vì đó rất có thể là hướng đi của loạt phim trong tương lai. “Để phát triển hành động 3D tuyến tính, rõ ràng giai đoạn bắt đầu với Sonic Adventure vào năm 1998 và tạo ra một trò chơi sẽ là nền tảng của các trò chơi Sonic trong tương lai – đó là mục tiêu khi chúng tôi bắt đầu [Sonic Frontiers]”Iizuka nói.

Với việc Sonic Team rõ ràng hy vọng sẽ thay đổi công thức và hướng đi của nhượng quyền thương mại Sonic với tựa game mới nhất, tôi rất vui khi có thêm thời gian với trò chơi trước khi ra mắt. Sonic Frontiers đến với PlayStation 5, Xbox Series X / S, PlayStation 4, Xbox One, Switch và PC vào cuối năm nay.

Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button