Fashion

Ngày hội bạn bè với lợi ích – FWB Crypto Fest


Vào một ngày cuối tuần khô, nóng của tháng 8, một đám đông vài trăm người xuất hiện giữa những cây thông của Idyllwild, một thị trấn đào vàng trước đây ở Dãy núi San Jacinto của California. Đây là các thành viên của Friends With Benefits, hay gọi tắt là FWB, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang đưa cộng đồng trực tuyến của mình vào ngoại tuyến cho cuộc tụ tập thực tế đầu tiên thuộc loại này, được coi là “trải nghiệm hội nghị và lễ hội nhập vai tại giao điểm của văn hóa và Web3. ” Tôi là người tò mò về tiền điện tử, chống lại bất cứ điều gì đòi hỏi tôi phải dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, nhưng lạc quan về những hứa hẹn về công bằng tài sản và dự đoán tập thể của chúng ta sẽ đầu hàng trước tính không thể tránh khỏi của nó. Tôi đã đến FWB Fest để trả lời một số câu hỏi dai dẳng: Tôi đến trễ bữa tiệc à? Tôi có muốn thì là ở tại bữa tiệc này?

Những người hoài nghi (xin chào, cha) cho rằng tiền điện tử quá rủi ro và mang tính đầu cơ. Những người tin tưởng cho rằng đó là tiền tệ của tương lai và nó có cơ hội thu hẹp khoảng cách giàu có, trao quyền cho các nghệ sĩ và thay đổi cách chúng ta sử dụng tiền, vì tiền điện tử được trao đổi mà không có cơ quan quản lý trung ương như ngân hàng hoặc PayPal. Người hâm mộ của tiền điện tử cũng không sợ nhiều từ viết tắt trên thế giới. Những người tham dự lễ hội chủ yếu ở trại sau; một người đã mô tả khoảnh khắc này là “cơ hội chỉ có một lần trong thế hệ để thay đổi cách phân phối tiền”.

tiền điện tử fwb fest

Những người tham gia lễ hội đi dạo trong khuôn viên của Học viện Nghệ thuật Idyllwild.

Ảnh của Glenjamn. Được phép của FWB.

Lễ hội diễn ra tại Học viện Nghệ thuật Idyllwild, một trường trung học tư thục trong khuôn viên rộng lớn trong rừng. Là người da trắng và ở độ tuổi 30, tôi dường như chiếm đa số, mặc dù dân số nghiêng về nam giới. Nếu không, tôi đã không cố gắng hòa nhập với những đứa trẻ sành điệu của tiền điện tử — tôi đã bỏ qua dấu đầu dòng “mũ xô” trên danh sách đóng gói mà chúng tôi đã được gửi trước. Nhiều người khác thì không. Đồng phục, như một người tham dự giải thích với tôi, là mã sang trọng: “Kính râm của bạn là từ một trạm dừng xe tải và quần short của bạn là Old Navy, nhưng sau đó giày thể thao là Balenciaga.” Vào một ngày đầu tiên, tôi vô cùng lạc điệu trong một chiếc váy LoveShackFancy hoa màu hồng. Tôi cũng có cảm giác rằng mọi người đang ở trên nấm mà không có tôi.

Giữa các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ như Sudan Archives, L’Rain, Kilo Kish và James Blake, có các hoạt động đi bộ đường dài, thiền định và kiếm ăn. Những người tham gia hội thảo đã tổ chức các cuộc nói chuyện về tương lai của NFT (mã thông báo không thể thay thế) và các chủ đề như “Cách ăn trái cây”. Vé vào cửa cuối tuần bao trọn gói có giá 0,5 ETH (viết tắt của Ether, đơn vị tiền tệ trên chuỗi khối Ethereum), hoặc khoảng 927 đô la tại thời điểm viết bài.

tiền điện tử fwb fest

Các thành viên FWB đóng gói vào phòng ăn trong lễ hội.

Ảnh của Glenjamn. Được phép của FWB.

Tư cách thành viên đầy đủ của cộng đồng FWB sẽ khiến bạn mất 75 mã thông báo FWB. Một mã thông báo duy nhất hiện giao dịch ở mức $ 9,33, mặc dù nó cao tới $ 186. (FWB cung cấp tư cách thành viên “địa phương” với giá 5 đô la FWB, hoặc khoảng 50 đô la.) Không giống như các DAO khác, trong đó việc vào cửa chỉ yêu cầu mua mã thông báo, FWB hoạt động giống như phiên bản Internet của Soho House, yêu cầu cả quá trình phê duyệt đơn đăng ký và mua tiền tệ của họ. Là chủ sở hữu của mã thông báo, các thành viên được khuyến khích đóng góp vào các dự án nâng cao giá trị của mã thông báo và họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn thông qua sự tham gia của mình. Sau khi bạn đã vượt qua các cửa, tất cả sẽ diễn ra trong Discord, máy chủ riêng nơi các thành viên bỏ phiếu về các vấn đề và thảo luận về việc giảm NFT và các dự án mới.

Mỗi DAO phục vụ một mục đích khác nhau — một số quyên tiền cho các hoạt động từ thiện, trong khi những người khác cung cấp phần thưởng như quyền truy cập đầu tiên vào NFT. Có hàng ngàn. Vào năm 2021, Hiến pháp có đầu óc độc nhất vô nhị đã huy động được 47 triệu đô la ETH để đấu thầu một bản sao hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ tại Sotheby’s. (Họ đã thua và tổ chức đã tan rã kể từ đó.) FWB là một DAO xã hội, “tập trung vào việc hợp nhất văn hóa và tiền điện tử”. Người đồng sáng lập của nó là Trevor McFedries, một DJ, nghệ sĩ âm nhạc và người nổi tiếng công nghệ, người đã tạo ra mã thông báo vào năm 2020 và gửi nó đến mạng lưới bạn bè của anh ấy, cấp cho họ quyền truy cập vào Discord riêng tư. Ban đầu, FWB thực chất là một phòng trò chuyện dành cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ bị ảnh hưởng bởi đại dịch; nó đã phát triển lên đến 3.000 thành viên toàn cầu.

Một điểm khác biệt chính giữa những nơi chỉ dành cho hội viên như Soho House và DAO là “các thành viên của chúng tôi bỏ phiếu về chi phí hàng tháng, các thành viên của chúng tôi bỏ phiếu về quan hệ đối tác hàng tháng. Không có gì xảy ra mà không cần mọi người nói. Ngay cả tiền lương của tôi, nếu ai đó có vấn đề với nó, họ có thể bỏ phiếu ‘không’, Raihan Anwar, một trong những người đồng sáng lập FWB và là “con bướm xã hội kỹ thuật số” của họ cho biết. Giống như nhiều thành viên FWB khác mà tôi đã nói chuyện, anh ấy có một mức độ nhiệt tình cao đối với cộng đồng. “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng hội thảo tích cực nhất cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo khám phá tiền điện tử.”

tiền điện tử fwb fest

Nhạc sĩ James Blake với người đồng sáng lập FWB, Trevor McFedries.

Ảnh của Glenjamn. Được phép của FWB.

Một số người tham dự lễ hội đã mang theo chó của họ và một số mua con của họ, bao gồm cả một em bé tên là Eeth, theo tên của tiền điện tử. Mọi người dường như ít quan tâm đến cơn sốt vàng Web3 (Web3 là thuật ngữ chung cho tiền điện tử, NFT và DAO) so với khi họ gặp gỡ những người bạn IRL của Discord. McFedries giải thích sự thay đổi đối với kỷ nguyên mới của tiền điện tử: đám đông không phải là những người theo chủ nghĩa Tự do mà là những người “quan tâm đến việc tạo ra nền kinh tế tốt hơn cho những người sáng tạo”. Cuối tuần có đi đầu năng lượng mà không tự mãn.

Bên cạnh một chiếc xe tải của Menotti trong khuôn viên lễ hội, nơi người ta có thể lấy một ly cà phê một cà phê NFT, Tôi đã ngồi lại với Eileen Skyars, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của FWB. “Điều quan trọng đối với tôi là phải có mặt ở đây sớm và giúp tôi tham gia vào các quảng cáo không được đại diện khác,” cô ấy nói với tôi. (Skyars là người Jamaica và Philippines và xác định là cả người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Á). “Tôi là một người nhập cư thế hệ đầu tiên — rất nhiều cha mẹ của chúng tôi không có 401k. Tôi đã nói chuyện với những người ở đây, những người đã xác định theo cách đó, nơi họ nói, ‘Vâng, tôi tham gia vào tiền điện tử vì khả năng mở rộng này, nó phải thu hẹp khoảng cách giàu có.’ Trên hết, tôi nghĩ chúng ta chỉ đang ở trong một thế hệ được sinh ra trong Internet và các cuộc khủng hoảng tài chính — chúng ta không thực sự tin vào 401ks. Tại sao tôi sẽ xây dựng mãi mãi cho tương lai tài chính này khi có thể thì là ở không tương lai? Tất cả những câu hỏi này xuất phát từ đại dịch khiến việc đầu tư vào không gian này trông thực sự hấp dẫn đối với những người trẻ tuổi ”.

Mặc dù có rất nhiều mồi nhử trên Instagram về phong cảnh và phong cảnh cũng hấp dẫn giới trẻ, nhưng tôi không thấy một cánh tay nào vươn ra để chụp ảnh tự sướng và hầu như không có bất kỳ động tác gập cổ nào. Tại các buổi biểu diễn âm nhạc mà tôi tham dự trong giảng đường có dù che, những người tham gia lễ hội không phải xem qua màn hình điện thoại của họ mà là tận mắt.

Chúng tôi không thực sự tin vào 401ks. Tại sao tôi sẽ xây dựng mãi mãi cho tương lai tài chính này khi có thể thì là ở không tương lai?

Trong vũ trụ này, tiền tệ xã hội không kiếm được thông qua những người theo dõi Instagram hoặc bằng cách chúng ta có thể đạt được các tiêu chuẩn làm đẹp luôn thay đổi một cách chặt chẽ. Các nền tảng chính của Web3 là Discord và Twitter, nơi danh tính thường được che chắn bởi ảnh đại diện. Kiến thức chuyên môn, kết nối và nhận được thông tin “alpha” đi trước đường cong — đó là sức ảnh hưởng mà đám đông này tiếp tục.

Nhưng chủ nghĩa tinh hoa giáo dục và sự mua vào đi kèm với cái giá phải trả là khả năng tiếp cận. “Crypto có vấn đề về truy cập. Có một rào cản cao đối với việc hiểu được một nửa những gì đang diễn ra, ”Makayla Bailey nói với tôi giữa các set nhạc. Bailey là một phụ nữ da đen 28 tuổi sống tại New York và là giám đốc của Rhizome, một tổ chức phi lợi nhuận về nghệ thuật kỹ thuật số. “Tôi nghĩ rằng nói ‘chúng tôi chào đón tất cả mọi người’ là không đủ. Bạn phải làm những việc giải quyết một số vấn đề về cấu trúc, như giai cấp, chủng tộc và sự đa dạng. ” Nhưng với FWB, cô ấy nói, “Đó là một trong những không gian chào đón hơn trong Web3 mà tôi đã trải nghiệm cho đến nay.”

Mặc dù Web3 hứa hẹn về sự bình đẳng và quyền truy cập – ngôn ngữ đôi khi có thể không tưởng – những động lực tương tự tồn tại trong không gian công ty cũng tồn tại trong các cộng đồng này. Sự kiện “Công bằng xã hội và Web3”, do Naaya Wellness người sáng lập Sinikiwe Stephanie Dhliwayo, là một trong những người năng động nhất nhưng ít tham dự nhất mà tôi từng tham gia. Tại một cuộc thảo luận khác, được tổ chức trong một lớp học và do ba phụ nữ dẫn đầu, một nam tham dự viên đi muộn, ngồi vào bàn giáo viên, và dường như nói to hơn và dài hơn cả ba phụ nữ đang dẫn dắt cuộc thảo luận.

Tuy nhiên, vẫn có tiến bộ. Tại bài phát biểu quan trọng hôm thứ Bảy “Bất đồng do thiết kế”, Nadya Tolokonnikova, một thành viên của nhóm nghệ thuật phản đối nữ quyền Pussy Riot, đã thảo luận về việc sử dụng Web3 cho hoạt động. Để đối phó với cuộc chiến ở Ukraine, UnicornDAO của Nadya đã huy động được gần 7 triệu USD trong hai ngày với việc bán một NFT của lá cờ Ukraine. Không có sự đe dọa của sự can thiệp của chính phủ hay sự quan liêu của một tổ chức phi lợi nhuận truyền thống, các quỹ đã được huy động và nhanh chóng được phân phối cho các công dân Ukraine. Một nhà tài trợ lớn là chủ sở hữu OnlyFans người Mỹ gốc Ukraine, Leonid Ravinsky, người đã quyên góp 1,3 triệu đô la. “Nó đã cho chúng tôi thấy sức mạnh của Web3. Tiền điện tử không chỉ hữu ích cho những người bơm túi của họ, mà còn cho lợi ích cộng đồng và hòa bình, ”Nadya nói tại hội đồng. Và để đối phó với sự đảo lộn của Roe v. WadeUnicornDAO đã tạo ra một quỹ phá thai để cung cấp các dịch vụ vận chuyển, chỗ ở và y tế.

Vì tiền điện tử có thể được sử dụng mà không cần theo dõi vị trí của các ngân hàng hoặc máy ATM, nó rất quan trọng đối với sự tồn tại của Nadya. “Là một nhà hoạt động ở Nga, chúng tôi cần sử dụng [it] để tiếp tục sống.” Sau khi Pussy Riot thực hiện một “Punk Prayer” chống Putin tại một nhà thờ lớn ở Moscow vào năm 2012, Nadya, cùng với các thành viên của mình, đã bị bỏ tù 21 tháng. Cô ấy được coi là “đặc vụ nước ngoài” của Nga và do địa vị của mình, cô ấy không chia sẻ vị trí của mình trong thời gian thực.

Vào buổi tối muộn, cô ấy và tôi ngồi cùng nhau trên một mái hiên bên ngoài cabin của các nghệ sĩ, đằng sau quầy bar được chiếu sáng lấp lánh phục vụ rượu tự nhiên của Martha Stoumen và mời những lon nước có cái tên đáng lo ngại là Liquid Death. Nghệ sĩ Weyes Blood đang chơi một bộ trong giảng đường. Tôi đã hỏi Nadya, người có album Pussy Riot mới nhất có tựa đề MATRIARCHY NGAY BÂY GIỜ, làm thế nào để mang nhiều công bằng hơn vào thế giới tiền điện tử. “Trong nhiều trường hợp, khi phụ nữ hoặc bất kỳ cộng đồng không được đại diện nào khác được yêu cầu tham gia vào một thứ gì đó, họ chỉ được sử dụng như một loại tiền tệ để báo hiệu đức hạnh và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ thực sự được trả tiền hoặc nhận được thẻ cho sự tham gia. Hãy đảm bảo mang lại giá trị thực sự cho những người đóng góp vào sự đa dạng của bạn, ”cô ấy nói với tôi.

“Năm ngoái, chỉ có 5 đến 10% tổng doanh số NFT được thực hiện bởi các nghệ sĩ nữ, điều này thật khủng khiếp,” cô nói. Để thay đổi các số liệu thống kê đó, UnicornDAO thu thập các tác phẩm nghệ thuật của những người được xác định là phụ nữ và LGBTQIA +. Các thành viên hội đồng quản trị của nó bao gồm các nhạc sĩ Sia và Grimes. “Nếu chúng ta giữ [this community] độc quyền, nó sẽ chỉ là một căn phòng của những người đàn ông da trắng tự bú liếm của chúng, đó là cách hầu hết các bữa tiệc trông ngày nay. “

tiền điện tử fwb fest

Nadya của Pussy Riot, người nói rằng cô ấy đã sử dụng tiền điện tử, thứ không theo dõi vị trí của người dùng, để “sống sót”.

Ảnh của Glenjamn. Được phép của FWB.

Tôi đã xem xét xung quanh khu rừng ảo giác của chúng tôi; Làm thế nào tôi đã không tham gia một cuộc họp lớn như thế này kể từ năm 2019, hoặc một cuộc họp cụ thể như thế này, bao giờ. Tiền điện tử có phải là tương lai hay chỉ là một khoảnh khắc trong thời gian ngắn? Tôi hỏi Nadya. “Tôi tin rằng đó là tương lai. Nó mang lại quyền sở hữu cho con người. Trên Instagram, tài khoản của bạn có thể bị xóa bất kỳ lúc nào. Mặc dù tôi đã cung cấp nội dung của mình miễn phí và đã giúp [Instagram] để phát triển nền tảng của họ và tạo ra sự giàu có thế hệ cho Mark Zuckerberg, tôi có thể bị đuổi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào. Khi bạn tham gia các nền tảng truyền thông xã hội Web3, bạn sở hữu tác phẩm của mình, bạn sở hữu tài sản của mình. Bạn sở hữu một mảnh đất trong hệ thống truyền thông xã hội đó ”.

Một vấn đề khác về khả năng tiếp cận là cam kết về thời gian để hiểu và theo kịp nhu cầu của một hệ sinh thái không ngừng phát triển. Thị trường luôn mở tạo ra một văn hóa FOMO. Vào Chủ nhật, một cuộc trò chuyện về sức khỏe tâm thần đã được dẫn dắt bởi Yana Sosnovskaya của Zora, nơi các nghệ sĩ bày tỏ sự lo lắng khi thấy giá NFT của họ biến động và những người khác chia sẻ áp lực mà họ cảm thấy phải có tất cả chuyên môn và ngôn ngữ phù hợp trong Sự bất hòa. Một người tham dự cho biết một cách tuyệt vời để đối phó với những thăng trầm của tiền điện tử và Web3 là “có những người bạn không biết tiền điện tử và Web3 là gì”.

Bất chấp những lo lắng, có một năng lượng hy vọng và âm thầm nổi loạn đến vào cuối tuần, có lẽ không giống như những người tìm kiếm vàng đã đổ xô vào khu vực vào những năm 1860, hầu hết đều ra về tay không. Những Người Bạn Có Quyền Lợi này dường như chỉ đơn giản là hạnh phúc khi tìm thấy sự giải tỏa khỏi nỗi cô đơn của đại dịch và là nơi để kết nối sự vỡ mộng của thế hệ trẻ. Đó là bữa tiệc mà tôi có thể đứng sau. Vấn đề là nó có mang lại vàng hay không.Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button