Game

Trò chơi bảng viết và cuộn hay nhất (2022)

Rào cản lớn nhất đối với niềm vui chơi game trên bàn cờ thường là việc bắt một nhóm học một trò chơi mới ngay từ đầu. Do đó, các trò chơi dựa trên các tác phẩm kinh điển đã cũ thường tìm thấy đường dẫn đến bàn chơi mượt mà hơn nhiều – và thậm chí còn hơn thế nữa nếu cả trò chơi cổ điển và phái sinh đều có thể học và chơi nhanh. Yahtzee cổ điển lâu năm đã bị bỏ qua về vấn đề này trong nhiều năm, nhưng bây giờ nó đã sinh ra một thể loại toàn bộ các tựa game chiến lược và hấp dẫn hơn được gọi là trò chơi “cuộn và viết”. Tung xúc xắc, hy vọng điều tốt nhất và khi chúng tiếp đất, hãy sử dụng kết quả để xây dựng mẫu điểm trên bảng điểm của bạn.

Các phiên bản hiện đại đã tăng công thức này lên đến mức tối đa và có các trang tính từ xây dựng bản đồ, theo dõi một quả cầu pin quanh bàn, để bắt chước một trận đấu võ thuật có nhịp độ nhanh. Với nhiều chủ đề và độ sâu khác nhau để bạn lựa chọn, và hầu hết chúng đều rẻ, dễ học và chơi tốt cũng như trò chơi bảng đơnkhông bao giờ có thời điểm tốt hơn để tham gia vào cơn sốt cuộn và viết.

Clever Cubed

Clever hoch DREI

Thời trang dành cho cuộn và viết bắt đầu với một trò chơi tiếng Đức có tên Ganz Schön Clever, tạm dịch là Người thông minh tuyệt vời. Nó có một bảng điểm giống như Yahtzee, nơi bạn vượt qua các kết hợp xúc xắc khác nhau để tính điểm nhưng có hai cải tiến thông minh. Đầu tiên, xúc xắc được tô màu, thêm một khía cạnh hoàn toàn mới để ghi điểm. Thứ hai, bạn có thể cuộn lại xúc xắc ba lần giống như trong Yahtzee nhưng sau đó bạn chọn một viên xúc xắc để ghi điểm và trong lần tung thứ hai và thứ ba, bạn đã mất bất kỳ viên xúc xắc nào có giá trị thấp hơn từ nhóm, thêm chiến lược để chọn. Đó là một thành công vang dội và tạo ra hai phần tiếp theo, Doppelt So Clever (Hai lần trong vai Thông minh) phức tạp hơn và lựa chọn của chúng tôi, Clever Hoch Drei (Clever Times Three hoặc Clever Cubed), quay trở lại các quy tắc chung trong khi thêm một số khái niệm mới thú vị để thách thức người chơi.

Siêu kỹ năng Pinball: Ramp It Up

Siêu kỹ năng Pinball: Ramp It Up

Hầu hết các trò chơi cuộn và viết không làm được gì nhiều theo cách gợi ra một chủ đề, nhưng Super Skill Pinball tái tạo một bàn chơi pinball mà không có gì khác ngoài một cây bút và một số xúc xắc. Bạn chọn một trong bốn bảng được cung cấp để chơi, nhập ở trên cùng, sau đó thả xuống bằng cách chọn để đạt được các đoạn đệm và mục tiêu khác nhau tùy thuộc vào cuộn của bạn. Nó cũng tương tự như vậy khi nó rơi xuống chân chèo nhưng người đá là bạn không thể sử dụng lại một hộp hai lần, vì vậy bóng của bạn cuối cùng sẽ hết mục tiêu và rơi xuống. Bạn tùy thuộc vào việc sử dụng kết hợp cụ thể và các quy tắc chơi đặc biệt trên bàn của mình để tối đa hóa điểm số của mình, tạo ra một câu đố hấp dẫn và ly kỳ ở mức độ tương đương. Có một số bộ có sẵn bao gồm một Star Trekmột chủ đềnhưng Ramp It Up là lựa chọn của cả nhóm và thậm chí bao gồm một bàn hợp tác.

Chào mừng bạn đến

Chào mừng đến với ... Ngôi nhà hoàn hảo của bạn

Welcome To hoàn toàn không phải là một trò chơi cuộn và viết: nó thuộc thể loại có liên quan chặt chẽ gọi là lật và viết, thay thế xúc xắc bằng thẻ. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để làm việc. Ở đây, chúng được thúc đẩy vào dịch vụ quy hoạch thị trấn khi bạn chọn các cặp số nhà và thẻ hiệu ứng xây dựng để tạo ra ba con phố ngoại ô. Đây là một yêu cầu khó vì bạn phải sắp xếp các ngôi nhà theo số thứ tự trong khi cân bằng điểm số của mình với nhiều phần thưởng khác nhau như hồ bơi, công viên và đua để trở thành người đầu tiên đáp ứng các quy hoạch thành phố yêu cầu bố cục cụ thể. Thật tuyệt vời khi bạn thực hiện nó và có một lượng chiến lược đáng ngạc nhiên, nhưng những game thủ muốn nhiều hơn nữa có thể chọn người anh em họ khoa học viễn tưởng phức tạp hơn của nó Chào mừng đến với mặt trăng.

Railroad Ink: Deep Blue Edition

Mực đường sắt

Thay vì điền vào một bảng điểm, Railroad Ink yêu cầu bạn vẽ một mạng lưới giao thông trên một lưới, dựa trên các đường ray và các điểm nối do xúc xắc tùy chỉnh của nó đưa lên. Bạn được thưởng bằng cách liên kết càng nhiều lối ra càng tốt với cùng một mạng, điều này nhanh chóng trở thành một nhiệm vụ khó khăn vì bạn cân bằng nhu cầu giảm thiểu các ngõ cụt với mong muốn để mọi thứ mở ra với hy vọng liên kết chúng sau này. Việc kết hợp lối chơi mạo hiểm so với phần thưởng với tư duy không gian làm cho việc cuộn và viết này trở nên khá bất thường, nhưng có các phiên bản khác nhau để thêm vào sự đa dạng. Deep Blue, cho phép bạn thêm sông và hồ vào bản đồ của mình cùng với các tuyến phà tiềm năng, là lựa chọn của nhóm nhưng bạn có thể đi tìm núi lửa với Đỏ rựcrừng ở Xanh tươi hoặc sa mạc ở Sáng vàng.

Trạm tiếp theo: London

Trạm tiếp theo: London

Một trò chơi khác dựa trên xe lửa nhưng lần này là một trò chơi lật và viết, Next Station: London mang đến sự thay đổi mới lạ khi biến màu bút chì trở thành một phần quan trọng của trò chơi. Mỗi màu liên kết với một trạm xuất phát trên bản đồ của người chơi, đây là nơi bạn bắt đầu vẽ mạng của mình dựa trên ký hiệu trạm của thẻ được rút ra. Bạn có thể mở rộng theo một trong hai hướng và thậm chí phân nhánh tuyến của mình khi bạn cố gắng băng qua càng nhiều quận càng tốt, đến các địa điểm du lịch, tham gia các tuyến khác và băng qua sông trên đường đi. Nhưng hãy cẩn thận vì bạn không thể vượt qua các đường ngoại trừ là các trạm, có nghĩa là lượt đầu tiên trải dài, có điểm số cao có thể đóng hộp trong việc mở rộng của bạn cho các đường sau. Sau đó, tất cả người chơi đổi bút chì và bắt đầu lại. Đó là một khái niệm đơn giản cho thấy sắc thái đáng ngạc nhiên qua các lần chơi lặp lại, mang lại cho nó một khía cạnh khó hiểu bổ sung trong khi tạo ra các bản đồ nhiều màu vui nhộn.

Đảo khủng long: Rawr N Write

Đảo khủng long: Rawr 'n Write

Một phần của sự hấp dẫn của trò chơi cuộn và viết là tốc độ và sự đơn giản của chúng, nhưng Rawr N Write là trò chơi đầu tiên của một giống mới trong thể loại sử dụng khái niệm này như một bàn đạp cho sự phức tạp và sâu sắc hơn. Cuộn xúc xắc cho người chơi lựa chọn các nguồn tài nguyên như tiền và DNA mà họ cần để xây dựng công viên giải trí khủng long theo phong cách Jurassic World của riêng mình. Bạn sẽ cần phác thảo công viên của mình với cả các điểm tham quan và nhượng quyền trên một lưới điện nhỏ, đồng thời đưa nhân viên vào, các tòa nhà đặc biệt và chăm sóc an ninh. Sau đó, vào cuối mỗi lượt trong số ba lượt, bạn chạy một lộ trình tham quan thực tế qua cơ sở của mình để ghi điểm trong khi hy vọng không ai bị ăn thịt. Với rất nhiều khía cạnh khác nhau để tung hứng, lập kế hoạch cho công viên của bạn là một thử thách phong phú, đốt cháy trí não trong khi thực hiện chuyến tham quan mang lại những con số sống động với một cú hích theo chủ đề. Đọc của chúng tôi Đảo khủng long: Rawr ‘n Viết đánh giá để biết thêm chi tiết.

Người vẽ bản đồ

Người vẽ bản đồ: Câu chuyện về người chơi cuộn

Các trò chơi trong thể loại này thường chơi tốt với các nhóm lớn vì có một cuộn hoặc lật ở giữa và mọi người đều cố gắng tận dụng kết quả tốt nhất. Điều đó có nghĩa là thiếu sự tương tác của người chơi, điều mà các nhà Bản đồ học đã thử thách. Đây là một lật và viết trong đó ý tưởng là sử dụng các thẻ để vạch ra địa hình của một vương quốc tưởng tượng, cố gắng hoàn thành một số thử thách ghi điểm có thể thay đổi. Điều thú vị là thường xuyên có một thẻ quái vật, lúc đó bạn chuyển bản đồ của mình cho hàng xóm và họ phải tìm ra nơi khó chịu nhất để vẽ các biểu tượng quái vật tiêu cực trong vương quốc của bạn. Điều này không chỉ làm cho Người vẽ bản đồ cảm thấy cá nhân hơn nhiều, mà những bản đồ bạn còn lại ở cuối có một cảm giác hấp dẫn về việc xây dựng thế giới về chúng, gợi lên một số chủ đề. Phần tiếp theo, Nhà vẽ bản đồ: Anh hùngđã thêm nhiều quái vật năng động và thẻ anh hùng mới để đi vào và cứu vương quốc của bạn khỏi sự sụp đổ của chúng.

Sút xa: Trò chơi xúc xắc

Sút xa: Trò chơi xúc xắc

Trò chơi đua ngựa Long Shot là tốt, nhưng việc bắt nguồn từ việc cuộn và viết này đã chứng tỏ một sức hút lớn với người chơi. Điều bất thường đối với thể loại này, có một bảng thực tế cho đường đua mà ngựa đua, dựa trên một lần tung xúc xắc, nhưng một số con ngựa có nhiều khả năng di chuyển hơn những con khác. Công việc của bạn là theo dõi cuộc đua đang diễn ra và đặt cược một cách hợp lý vào tỷ lệ cược khi thủ tục bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tiền mặt của mình để mua ngựa nhằm đạt được sức mạnh đặc biệt và phần thưởng kếch xù nếu nó chiến thắng, cũng như thực hiện các tùy chọn khác nhau để giải quyết tỷ lệ cược có lợi cho chiến mã bạn đã chọn. Vì mọi người đều được tự do đặt cược vào bất kỳ con ngựa nào, điều này tạo ra một mạng lưới phụ thuộc hấp dẫn giữa những người chơi khi cuộc đua tiến triển, vì những con ngựa bạn đã hỗ trợ có thể trả tiền tốt hơn cho đối thủ của bạn. Với sự tương tác, sự phấn khích và một liều lượng chủ đề khổng lồ, Long Shot: The Dice Game đáp ứng được ở những lĩnh vực khác mà các tác phẩm cuộn và viết không thể làm được.

Vengeance: Roll and Fight

Vengeance: Roll at Fight

Hầu hết các trò chơi trong thể loại này đều phù hợp với một mô hình nhất định, tương đối chắc chắn, có một hạt giống ngẫu nhiên để cung cấp cho tất cả người chơi sự lựa chọn, mà họ đánh dấu trên trang tính của mình. Trong việc cố gắng tái tạo nhịp độ cuồng nhiệt của một bộ phim võ thuật, Vengeance: Roll and Fight đã làm đảo lộn những kỳ vọng này. Đây là một trò chơi thời gian thực điên cuồng, nơi người chơi tạo ra các hành động cho lượt của họ bằng cách cố gắng lấy xúc xắc và tung các combo nhanh hơn những người chơi khác. Khi bể xúc xắc đã cạn, bạn có thể sử dụng các thao tác của mình để vẽ đường đi qua một nhà kho chứa đầy goons, di chuyển, chiến đấu và cướp bóc theo cách của bạn đến cuộc đọ sức với ông chủ. Với các nhân vật có thể thay đổi, mỗi người có một danh sách khả năng và vật phẩm độc đáo, cộng với nhiều bản đồ để làm việc, thời gian chơi nhanh và sự đa dạng có nghĩa là bạn có thể tiếp tục lăn lộn và chiến đấu trong từng giờ nhỏ.

Ba chị em gái

Ba chị em gái

Các trò chơi cuộn và ghi thông thường để thưởng cho những người chơi đạt được sự kết hợp giữa các cuộn hoặc điểm số cụ thể, nhưng Three Sisters đưa khái niệm này lên cực điểm. Bảng điểm của bạn ở đây là một khu vườn trong đó bạn trồng nhiều loại cây và hoa khác nhau và mua các công cụ khác nhau dựa trên kết quả của các lần cuộn xúc xắc để tạo ra một loạt các hành động có sẵn. Tuy nhiên, khi bạn hoàn thành một số hành động nhất định, phần thưởng thường là một hành động thưởng mà sau đó bạn có thể sử dụng để đạt được một hành động thưởng khác, v.v. Thật vậy, chuỗi hành động trở nên căng thẳng đến mức bảng điểm có một không gian đặc biệt để ghi lại và kiếm tiền thưởng của bạn khi bạn tích lũy và sử dụng chúng trong một lượt. Việc tận dụng triệt để các chuỗi này đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược nhiều hơn so với hầu hết các trò chơi trong thể loại này, khiến đây trở thành một món ăn chiến thuật. Xem của chúng tôi Đánh giá trò chơi hội đồng Three Sisters để biết thêm thông tin.

Hạm đội: Trò chơi xúc xắc

Hạm đội: Trò chơi xúc xắc

Đây là một trò chơi combo-nhiệm vụ khác cố gắng thu hút người chơi nhiều hơn với rất nhiều tùy chọn được kết nối với nhau. Là chủ sở hữu của một đội tàu đánh cá, bạn sẽ cần phải quyết định sử dụng xúc xắc để mua giấy phép cho loại hải sản được mô tả hay để khởi động một chiếc thuyền để đánh bắt nó. Bạn càng đi xuống mỗi cây, phần thưởng càng lớn. Thuyền sau đó sẽ quay trở lại bến cảng, nơi bạn có thể bán sản phẩm đánh bắt của mình và xây dựng các tòa nhà mang lại lợi ích bổ sung trong 10 vòng chơi. Đó là tất cả về việc sử dụng xúc xắc làm hạt giống ngẫu nhiên và tìm ra bộ lợi ích liên kết tốt nhất mà bạn có thể thu thập được từ mỗi cây tùy chọn tiềm năng. Nhanh chóng, vui nhộn và với một bộ chủ đề mô phỏng mẹ của xúc xắc peal, Fleet: The Dice Game ít nguy hiểm hơn và ít mùi hơn rất nhiều so với câu cá biển thật.

Rajas of the Ganges: The Dice Charmers

Rajas of the Ganges: The Dice Charmers

Những game thủ quan tâm trong số các bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều trò chơi cuộn và viết là những biến đổi bị loại bỏ của giá vé lớn hơn, phức tạp hơn thường vượt trội so với bản gốc. Vì vậy, đó là với Rajas of the Ganges: The Dice Charmers, gói lại kinh nghiệm cai trị một tỉnh ở Ấn Độ thế kỷ 16 vào một hộp nhanh hơn, dễ tiếp cận hơn. Bạn sử dụng các biểu tượng được lăn trên con xúc xắc màu phấn của nó để tạo ra hàng hóa và đường xá, đi thuyền trên sông Hằng hoặc kêu gọi sự ủng hộ từ những đối tượng có ảnh hưởng. Các hộp đánh dấu và bản đồ này trên bảng điểm của bạn, được vượt qua ở nhiều điểm khác nhau để có thêm tiền thưởng, mang lại yếu tố không gian hấp dẫn để xây dựng vương quốc của bạn. Trò chơi thậm chí còn đi kèm với một con voi bằng bìa cứng 3D.

Để có thêm ý tưởng, hãy nhớ xem danh sách của chúng tôi về trò chơi hội đồng hay nhất mọi thời đại.

Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button