Fashion

Vai trò tiêu biểu nhất của Sanaa Lathan


nhìn lại nó

Chào mừng bạn đến Nhìn lại nó, một chuyên mục hàng tháng, nơi một số nữ diễn viên Da đen mang tính biểu tượng nhất ở Hollywood hồi tưởng và suy ngẫm về những vai diễn đã khiến họ trở thành ngôi sao. Trong phần đầu tiên của chúng tôi, Sanaa Lathan đã chia tay sự nghiệp của mình — từ Love and Basketball và Brown Sugar cho đến bộ phim điện ảnh đầu tay đạo diễn gần đây nhất của cô, On the Come Up.


Trong hơn hai thập kỷ, nữ diễn viên Sanaa Lathan đã làm mưa làm gió trên màn ảnh truyền hình và điện ảnh của chúng ta trong tất cả mọi thứ, từ những tác phẩm kinh điển đình đám đến những bộ phim hài lãng mạn. Sau khi tốt nghiệp trường Kịch nghệ Yale vào những năm 90, vai diễn đầu tiên được ghi nhận của cô là vào năm 1996 với bộ phim sitcom gia đình LL Cool J do LL Cool J dẫn dắt. Ở trong nhà. Từ đó, cô ấy giành được vị trí khách mời trên các chương trình ăn khách như MoeshaNhững vấn đề gia đình trước khi hạ cánh bộ phim studio lớn đầu tiên của cô ấy Lưỡihành động đối diện với Wesley Snipes.

Từ đó, Lathan tiếp tục trở thành ngôi sao trong các mục yêu thích của người hâm mộ như Tình yêu và Bóng rổ (gần đây đã được thêm vào Bộ sưu tập tiêu chí), Đường nâuNgười đàn ông tốt nhất. Năm 2004, cô được đề cử giải Tony đầu tiên cho vai diễn trong vở kịch của Lorraine Hansberry Ánh vàng trong mặt trời, mà sau đó đã được chuyển thể cho một bộ phim truyền hình cùng tên. Các giải thưởng không dừng lại ở đó; chỉ trong năm nay, Lathan đã được đề cử giải Emmy đầu tiên cho vai diễn khách mời trong bộ phim truyền hình của HBO Kế vị.

Dưới đây, Lathan sẽ đưa chúng ta qua những vai diễn điện ảnh mang tính biểu tượng nhất của cô ấy để chia sẻ những gì cô ấy đã học được, một số khoảnh khắc yêu thích của cô ấy trên phim trường và lý do cô ấy ra mắt đạo diễn phim truyện Đang lên đã mở ra một chương mới.

Vanessa ở Lưỡi (1998)

“Tôi nhớ mình đã thực sự phấn khích về điều này bởi vì Wesley Snipes là ngôi sao lớn nhất thế giới. Đây là bộ phim trường quay lớn đầu tiên của tôi. Tôi là một diễn viên y khoa đến nỗi tôi đã thực sự nghiên cứu rất nhiều về ma cà rồng cho việc này. Vào thời điểm đó, có một cửa hàng ở LA tên là Cây Bồ Đề và đó là một cửa hàng sách tâm linh. Tôi đi vào và hỏi một trong số những người đàn ông xem anh ta có cuốn sách nào về ma cà rồng không. Sau đó, anh ấy nói, ‘Tôi có 200 cái ở nhà tôi trong một cái quan tài.’ Và tôi đã nói, ‘Bạn có phải là ma cà rồng không?’ Tôi đã nói đùa, nhưng sau đó anh ấy nói có. Thực sự có những người tự coi mình là ma cà rồng và bị ám ảnh bởi thế giới và truyền thuyết. Nhưng dù sao đi nữa, tôi đã đọc một số cuốn sách và lặn sâu và thực sự rất coi trọng cô ấy. Tôi đã có rất nhiều niềm vui, đặc biệt là với những chiếc răng nanh. Tôi đã thực sự cam kết. ”

Robin trong Người đàn ông tốt nhất (1999) và Kỳ nghỉ dành cho người đàn ông tuyệt vời nhất (2013)

“Bạn sẽ sớm có thể xem Người đàn ông xuất sắc nhất: Chương cuối cùng, sẽ đến với Peacock vào tháng 12. Nhưng những bộ phim này rất vui. Họ thực sự gọi tôi vào vai Candy [Regina Hall’s character], nhưng khi tôi đọc kịch bản, tôi đã nói, ‘Tôi muốn đọc cho Robin.’ Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng giọng nói của mình và hỏi [for what I wanted]. Vì vậy, khi họ nói có, đó là một điều lớn đối với tôi. Người đàn ông tốt nhất là lần đầu tiên tôi đóng phim ở thành phố New York. Tất cả chúng tôi đều còn trẻ, hào hứng và mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Chúng tôi đã có một vụ nổ như vậy. Tôi nghĩ rằng nó đi qua trong cái đầu tiên. Và sau đó Kỳ nghỉ dành cho người đàn ông tuyệt vời nhất là 16 năm sau. Chúng tôi đã quay cảnh đó ở Toronto. Nó gần giống như một buổi cắm trại vì lúc đó, chúng tôi là những người bạn tốt và gần như là một gia đình. Chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui và cuối cùng chúng tôi đã lo lắng. Chúng tôi như thể, ‘Chúng tôi đã làm gì? Nó sẽ tốt chứ? ‘ Và nó xuất hiện rất tuyệt vời. Chúng tôi thực sự rất vui vì điều đó. ”

Monica trong Tình yêu và Bóng rổ (2000)

“Tôi đã biết Omar [Epps] từ Gỗ và Gina [Prince-Bythewood] đã ghi lại vai trò của Quincy trong tâm trí anh ấy. Vì vậy, anh luôn biết rằng anh đang làm điều đó. Về phần mình, tôi nghĩ Gina đã không được hướng dẫn sai lầm rằng cô ấy cần một cầu thủ bóng rổ mà cô ấy có thể dạy để diễn xuất trái ngược với một nữ diễn viên mà cô ấy có thể dạy chơi bóng rổ. Tôi đã phải thực sự chiến đấu và tôi đã chiến đấu trong nhiều tháng và cuối cùng đã giành được công việc, nhưng đó chắc chắn là một bài tập cho sự kiên trì và tin tưởng vào bản thân. Đó thực sự là một trong những khoảnh khắc mà bạn giống như, ‘Ồ, tôi thực sự là một nữ diễn viên ở ngoài này.’ Buổi chụp rất khó khăn. Gina là một vận động viên bóng rổ của trường đại học nên luôn có cảm giác muốn làm đúng. Nhưng tôi nhớ khi chúng tôi đến Sundance, đã có bốn phút hoan nghênh nhiệt liệt. Tôi đã bị sốc như thể, ‘Chà, đây là những gì chúng tôi đã làm.’ Và bây giờ nó nằm trong Bộ sưu tập tiêu chí. ”

Sidney trong Đường nâu (2002)

“Chúng tôi đã bắn Đường nâu ngay sau ngày 11 tháng 9 và nó thực sự đáng sợ. Tôi nhớ mình đã vô cùng sợ hãi khi đến thành phố. Bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi khói. Thành phố rất trống trải, nhưng nó thực sự trở thành một trải nghiệm tuyệt vời vì người dân New York rất vui và biết ơn khi chúng tôi đã ở đó. Tôi nhớ rằng có cả một phong trào đưa công việc kinh doanh trở lại New York và chúng tôi là một trong những tác phẩm đầu tiên. Vì vậy, điều đó thực sự tuyệt vời ”.

Ann trong Hết giờ (2003)

“Tôi nhớ rằng tôi đã phải thử sức với bốn cô gái khác cho bộ phim này. Nó cũng rất căng thẳng vì Denzel Washington đã ở trong đó. Quá trình thử giọng rất căng thẳng. Tôi nhớ Carl [Franklin, the director] chỉ muốn tôi khóc thật nhiều. Giống như, ‘Làm lại lần nữa. Làm lại lần nữa.’ Tôi đã nói, ‘Ôi, Chúa ơi. Bạn muốn hành hạ tôi để có được vai diễn này. ‘ Chúng tôi đã quay cảnh đó ở Miami vào mùa hè. Ngay cả khi nghĩ về điều đó, tôi cũng toát mồ hôi hột ”.

Alexa trong Alien vs. Predator (2004)

“Tôi nhớ mình đã ở trong một góc trên sàn nhà, bẩn thỉu, trong kho lạnh lớn này với máy ảnh và sau đó đổ những xô nước ngọt [onto me]. Nó ở trong miệng bạn và bạn giống như, ‘Cái này không quyến rũ.’ [Laughs] Nhưng có những cầu thủ bóng rổ đã nghỉ hưu trong trang phục động vật ăn thịt đó. Tôi chắc chắn rằng nó không còn như thế này nữa, nhưng lúc đó, họ chỉ có thể mặc chúng trong 20 phút mỗi lần. Vì vậy, đó là một buổi chụp dài. Và tất cả họ đều giảm được 20 cân vì những bộ quần áo quá nặng ”.

Kenya ở Cai gi đo mơi (2006)

“Mọi người yêu thích bộ phim này. Tôi có rất nhiều người nói rằng đó là món yêu thích của họ. Nó đã trở thành một tác phẩm kinh điển mới. Nhưng vào thời điểm đó, tôi nhớ nó không hoạt động tốt ở phòng vé. Tôi thực sự khó chịu vì điều đó. Tôi đã có rất nhiều người đàn ông Da đen đến gặp tôi và nói, ‘Tôi giận bạn Sanaa. Tại sao bạn với cậu bé da trắng đó? Tôi không muốn xem phim, nhưng cô gái của tôi đã làm cho tôi. ‘ [Laughs] Nhưng Blair [Underwood] và Simon Baker thật tuyệt vời. Donald cũng vậy [Faison]. ”

Beneatha ở Ánh vàng trong mặt trời (2008)

“Ồ, điều này thật tuyệt. Tôi đã chụp Alien vs Predator và Puffy gọi cho tôi ở Prague và anh ấy nói, ‘Tôi muốn bạn đọc Ánh vàng trong mặt trời. Tôi muốn làm điều đó trên Broadway. ‘ Anh ấy muốn tham gia diễn xuất. Và tôi đã nói, ‘Tại sao Ánh vàng trong mặt trời? Chúng ta có thể làm một cái gì đó mới? Tôi không có hứng.’ Và sau đó tôi đọc nó và tôi đã nói: “Ồ, đây là ý nghĩa thực sự của một tác phẩm kinh điển. Nó vượt thời gian. ‘ Nó thực sự nói với tôi. Tôi yêu hy vọng và ánh sáng của Beneatha sau khi chơi Alexa [in Alien vs Predator] người đã chiến đấu và cố gắng cứu thế giới. Vì vậy, điều đó thực sự tuyệt vời. Chúng tôi đã chạy trên sân khấu Broadway và tôi phải làm việc với Phylicia [Rashad]. Tôi biết cô ấy từ khi còn nhỏ vì cô ấy, mẹ tôi và Debbie Allen đã từng khiêu vũ cùng nhau. Và rõ ràng, Audra [McDonald] là một lực lượng. Nó chỉ đứng phòng hàng đêm và tôi được đề cử giải Tony. Đó là quả anh đào trên đầu trang. Và sau đó vài năm, chúng tôi quay bộ phim. Tôi nhớ mình đã rất ngạc nhiên rằng tôi vẫn còn nguyên những dòng chữ trong đầu. Tôi không phải học lại chúng. “

Andrea trong Gia đình Preys (2008)

“Điều này thật thú vị vì Alfre [Woodard] đã đóng vai mẹ tôi trong ba bộ phim khác nhau: bộ phim này, Tình yêu và Bóng rổCai gi đo mơi. Những gì tôi nhớ về điều này là Tyler Perry đã có một bộ phim hạnh phúc nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Trailer của tôi rất đẹp và có hoa tươi. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình được xem như một nữ diễn viên. Ông ấy đối xử với chúng tôi như những con người. Đôi khi trong công việc kinh doanh này, đặc biệt là khi bạn đang phát triển, bạn cảm thấy thiếu sự tôn trọng trên phim trường. Tôi cảm thấy được anh ấy tôn trọng. Anh ấy đã nhìn thấy chúng tôi. Anh ấy đã đối xử tuyệt vời với chúng tôi. Anh ấy đã trả công cho chúng tôi rất tốt. Tôi nghĩ hồi đó anh ấy cũng mới bắt đầu xây dựng studio của mình. Vì vậy, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Và đối với nhân vật Andrea của tôi, anh ấy như thể, ‘Tôi muốn bạn thực sự dựa vào con chó cái.’ Và tôi đã.”

Aubrey trong Lây nhiễm (2011)

“Thật đúng lúc. Thật điên rồ. Tôi nhớ đã xem nó tại buổi ra mắt hồi đó và tôi đã nói, ‘Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.’ Và hãy nhìn chúng tôi bây giờ. Nhưng rõ ràng, trở thành một phần của dàn diễn viên tuyệt vời với một đạo diễn xuất sắc như vậy thực sự rất tuyệt. Chúng tôi quay nó ở Chicago và tôi thích làm việc với Laurence Fishburne. Tôi không thực sự gặp bất kỳ diễn viên nào khác vì mỗi người đều có cốt truyện của riêng mình. Nhưng tôi thích trở thành một phần của điều này. Tôi thích ở trong công ty đó. ”

Nhảy vào Chàng trai tuyệt vời (2015)

“Chà, điều này thật vui vì hãy nhìn các bạn diễn của tôi. Rõ ràng là tôi biết Morris [Chestnut] từ Người đàn ông tốt nhấtnhưng tôi đã không làm việc với Michael [Ealy.] Nhưng tôi đã nói, ‘Tôi là cô gái may mắn nhất trên thế giới được hôn cả hai chàng trai này.’ Điều này được quay ở LA và tôi nhớ chúng tôi đã quay ngay gần nhà tôi. Có rất nhiều cảnh quay ban đêm và khi bạn làm phim kinh dị, bạn phải sợ hãi rất nhiều. Là một diễn viên, bạn đang sử dụng cảm xúc thực của mình nên đó là một cảnh quay căng thẳng. Nhưng tôi đã có những người bạn diễn tốt nhất. Họ rất tuyệt vời và rất hào phóng. Và tôi nhớ điều này là số một tại phòng vé. ”

Violet trong Hạnh phúc mãi mãi về sau (2018)

“Điều này khiến tôi xúc động. Tôi đã làm rất nhiều phim. Với cái này, tôi đã tham gia nhiều hơn. Tôi đã sản xuất Chàng trai tuyệt vời, nhưng tôi là một nhà sản xuất thực sự về vấn đề này trong việc giúp chọn đạo diễn và làm việc trên kịch bản. Tôi đã nhận được điểm PGA của tôi về điều này. Tôi đã tham gia vào việc viết lại kịch bản vì đây là một dự án đã tồn tại được một thời gian. Họ đã cố gắng thực hiện nó trong nhiều năm và có nhiều nữ diễn viên khác nhau gắn bó. Và cuối cùng khi tôi đã trở nên gắn bó, nó đã được hẹn hò một chút. Vì vậy, chúng tôi đã cập nhật kịch bản.

Tôi cũng nhớ đã cầu xin nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Larry Sims làm điều đó. Vì vậy, anh ấy đã thiết kế tất cả các ngoại hình của cô ấy. Trong cảnh tôi cạo đầu, thực sự là tôi đang cạo tóc thật của mình. Họ gian lận chiếc gương và họ đặt camera sau gương để tôi không thể nhìn thấy nó. Cảm giác như tôi đang thực sự nhìn vào gương. Tôi nhớ mình đã phát ra âm nhạc khi đang cạo đầu và đó là một khoảnh khắc xúc tác đối với tôi. Khi tôi làm xong, Larry lao vào khóc. Anh ấy nói, “Em bé, nó đẹp.”

Jay trong Đang lên (2022)

sanaa lathan đóng vai chính trong một hiệp hội điện ảnh gốc tối quan trọng với những người chơi quan trọng nhất trong một sản phẩm đường phố của bang Temple hill “đang phát triển”

Được phép của Paramount +

“Chúa ơi, bộ phim này là tất cả đối với tôi. Nó là đứa con của tôi. Khi bạn là giám đốc, đó là tầm nhìn của bạn. Bạn đang thể hiện với sự giúp đỡ của những diễn viên, phi hành đoàn và nhà sản xuất và studio tuyệt vời này. Đó là một giấc mơ và niềm vui của cuộc đời tôi khi làm việc. Tôi rất tự hào về nó và tôi rất vui vì nó gây được tiếng vang với mọi người. Tôi đã yêu nhân vật của mình, Jay. Cô ấy không phải là nhân vật dễ chơi nhất, nhưng tôi chỉ nhận ra rất nhiều phụ nữ trong gia đình tôi trong cô ấy. Để chuẩn bị cho vai diễn này, tôi đã nói chuyện với một phụ nữ da đen đã 30 năm tỉnh táo cai nghiện heroin. Cô ấy chỉ trút hết nỗi lòng của mình với tôi và kể cho tôi nghe câu chuyện của cô ấy. Cô ấy hoàn toàn an toàn trong sự tỉnh táo của mình. Cô không lo lắng về điều đó. Nhưng hối tiếc lớn nhất của cô ấy là [the effect that her addiction had on] những đứa con của cô ấy. Vì vậy, điều đó thực sự mang lại nhiều thông tin về việc đóng vai Jay và về sự hiểu biết mối quan hệ với cô con gái Bri. Bạn biết đấy, tôi cảm thấy thực sự tự hào về bản thân mình ngay bây giờ. Khi tôi ở TIFF [Toronto International Film Festival] và đoạn cuối của bộ phim này bắt đầu được tung ra, nó giống như một giấc mơ. Nó quá siêu thực. Gia đình vây quanh tôi và đó thực sự là một trong những khoảnh khắc mà tôi đã cảm thấy như thế ‘Cuối cùng tôi cũng cảm thấy hài lòng ở một mức độ nào đó.’ “

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button