Entertainment

Venice Đưa ra Tuyên bố Chính trị Chọn 4 Phim Iran. – The Hollywood Reporter

Liên hoan phim Venice đã chọn bốn phim Iran vào danh sách chính thức năm 2022, gửi một thông điệp chính trị rõ ràng tới Tehran, quốc gia đã nhận được sự lên án của quốc tế vì một cuộc đàn áp gần đây đối với các nhà làm phim địa phương.

Chỉ vài ngày sau khi đạo diễn người Iran nổi tiếng bất đồng chính kiến ​​Jafar Panahi bị bắt và bị ra lệnh thi hành án 6 năm tù, Venice đã tiết lộ vào thứ Ba rằng họ sẽ trình chiếu bộ phim mới nhất của ông, Không có gấu, trong cuộc thi năm nay. Bộ phim, giống như tất cả các tác phẩm gần đây của Panahi, được quay trong bí mật vì đạo diễn bị cấm làm việc ở quê nhà.

Cũng ra mắt trong cuộc thi Venice năm nay là Vượt ra ngoài bức tường từ đạo diễn Iran Vahid Jalilvand. Một yêu thích của Lido, tính năng của Jalilvand Không có ngày, không có chữ ký đã giành được danh hiệu đạo diễn xuất sắc nhất và nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải sau cho ngôi sao Navid Mohammadzadeh, trong phần Chân trời của Venice năm 2017. Bộ phim mới nhất của anh là câu chuyện ẩn dụ về một người đàn ông mù có cuộc đời bắt đầu tan vỡ khi một người phụ nữ lang thang bước vào thế giới của anh.

Một câu chuyện ngụ ngôn mạnh mẽ khác là của Arian Vazirdaftari Không có cô ấy. Bộ phim sẽ ra mắt trên thanh bên Horizons Extra của Venice, theo chân Roya, một phụ nữ di cư từ Iran, người gặp một phụ nữ trẻ dường như bị mất trí nhớ. Roya bắt đầu cung cấp cho cô một ngôi nhà, giới thiệu cô với bạn bè và gia đình, không biết rằng người phụ nữ đã đến thay thế cô.

Hoàn thành bộ tứ Iran của Venice là Chiến tranh thế giới thứ ba của đạo diễn Houman Seyedi, sẽ công chiếu tại Horizons ở Venice. Thông tin chi tiết về tính năng này đang được giữ kín.

Bằng cách trao một vị trí nổi bật như vậy cho các đạo diễn Iran, Venice chắc chắn sẽ châm ngòi cho các cuộc tranh luận và thảo luận về việc Tehran kiểm duyệt và đàn áp cộng đồng làm phim của mình. Ngoài Panahi, hai nhà làm phim nổi bật khác – Mostafa Aleahmad (Poosteh) và Mohammad Rasoulof (Không có cái ác) – đã bị bắt hồi đầu tháng vì các bài đăng trên mạng xã hội về vụ sập một tòa nhà, khiến hơn 40 người thiệt mạng. Hiện họ đang bị giam giữ.

Panahi là giám đốc bất đồng chính kiến ​​nổi tiếng nhất ở Iran. Anh ta bị bắt vào năm 2010 vì ủng hộ các cuộc biểu tình chống chính phủ và bị kết án sáu năm tù, cũng như bị cấm làm phim và không được ra ngoài Iran trong 20 năm. Anh ta đã thụ án hai tháng trước khi được tại ngoại có điều kiện. Panahi đã giành được giải Gấu vàng tại Berlin với xe tắc xi vào năm 2015 và giải Kịch bản hay nhất tại Cannes với Ba khuôn mặt vào năm 2018, hai bộ phim được quay trong bí mật trong khi anh ấy đang bị nhà nước cấm chính thức.

Source link

kignews

Kig News: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button